ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำแนวทางสร้างสุขภาพแข็งแรงสำหรับมีชีวิตอย่างมีความสุขตลอดกาล  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 29,977
    • ดูรายละเอียด
เปลี่ยนน้ำมันที่ใช้ทำกับข้าว ยอมจ่ายแพงนิดหน่อยใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันดอกทานตะวัน ปรุงอาหารแทนน้ำมันแบบเดิมที่เคยใช้เพราะว่าเป็นไขมันที่ไม่เป็นอันตรายต่อสถาพทางร่างกายและก็มีกรดไขมันอิ่มตัวที่มีประโยชน์ ช่วยลดไขมันในเส้นโลหิตได้อย่างดีเยี่ยมดื่มน้ำให้มากขึ้น คนเราควรกินน้ำวันละ 2 ลิตรเป็นอย่างน้อย (เว้นเสียแต่ในรายที่ไตดำเนินการไม่ดีเหมือนปกติ) เพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ภายในร่างกายฟื้นฟูระบบขับถ่าย รักษาระดับความเข้มข้นของเลือดจะทำให้มีชีวิตชีวาทั้งวันอย่างยิ่งจริงๆสร้างเสริมแคลเซียมให้กับกระดูก ด้วยการดื่มนมกินปลาตัวเล็กทั้งตัวทั้งยังก้าง เต้าหู้ ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ผักใบเขียวเพราะเหตุว่าแคลเซียมเป็นเรื่องสำคัญที่จะสร้างเสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามและก็กระดูก ทำให้ระบบประสาททำงานได้เต็มสมรรถนะบอกลาขนมรวมทั้งของกินจุบจิบ ตัดของโปรดชนิดโดนัท คุกกี้ขนมเค้กหน้าครีมครึ้มนุ่ม ออกจากชีวิตบ้าง แล้วหันมากินผลไม้เป็นของว่างแทนวิตามินและก็กากใยในผลไม้ มีประโยชน์กว่าไขมัน และน้ำตาลจากของหวานเป็นไหนๆ
สร้างความสนิทสนมกับการกินเมล็ดพืชรวมทั้งข้าวซ้อมมือ เมล็ดทานตะวันข้าวฟ่างรวมทั้งลูกเดือย และข้าวซ้อมมือได้มีการศึกษาและค้นคว้าแล้ว พบว่าของกินกลุ่มนี้ช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคหัวใจถึง 1 ใน 3 อย่างยิ่งจริงๆ เพราะอุดมไปด้วยเส้นใย ที่ช่วยลดระดับวัวเลสเตอรอลรวมทั้งควบคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล
จัดน้ำชาให้ตนเอง อีกทั้งชาดำ ชาเขียว ชาอู่ล่ง หรือเอิร์ลเกรย์ล้วนแล้วแต่มีคุณลักษณะต้านทานอนุมูลอิสระ การดื่มชาวันละ 1 ถึง 3 แก้วช่วยลดอัตราเสี่ยงโรคมะเร็งกระเพาะถึง 30% แม้กระนั้นบางคนต้องระวังปัญหาท้องผูกจากการดื่มชา แล้วก็สีฟันที่เข้มขึ้นซึ่งอาจจะทำให้เสียบุคลิก
กินให้ครบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ธรรมชาติมี คุณจะต้องอุตสาหะทานผักและผลไม้ต่างๆให้หลากสี เป็นต้นว่า สีแดงมะเขือเทศ สีม่วงองุ่น สีเขียวบล็อกเคอรีสีส้มแครอท อย่ายึดติดอยู่กับการรับประทานอะไรเพียงอย่างเดียว เพราะพืชต่างสีกันมีสารอาหารต่างประเภทกัน แถมยังเป็นการเพิ่มสีสันการรับประทานให้กับคุณด้วย
สลับตัวเองให้เป็นคนรักปลา การรับประทานปลาอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งได้อีกทั้งความฉลาดและก็แข็งแรง ด้วยเหตุว่าปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 รวมทั้งโปรตีนที่ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติ แล้วก็บำรุงเซลล์สมองอีกทั้งมีไขมันน้อย อร่อย ย่อยง่ายเหมาะสำหรับอยากหุ่นเพรียวลมเป็นที่สุด
เลือกกินถั่วให้บ่อยมากขึ้นทำให้ถั่วเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของอาหารที่คุณจำเป็นต้องกินทุกวัน วันละสัก 2 ช้อนไม่ว่าจะเป็นของหวานของคาว หรือของกินเล่น เพราะเหตุว่ามีทั้งยังโปรตีน วิตามินแล้วก็แร่สำคัญๆหลากหลายประเภท ควรจะรับประทานถั่วอย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ควรกินครั้งละมากๆเนื่องจากมีแคลอรี่สูงอาจจะทำให้อ้วนได้
หากปฏิบัติให้ได้ครบทุกข้อตามคำแนะนำข้างต้นนี้จนถึงเป็นนิสัย สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงๆอยู่กับคุณไปตลอดแน่นอนค่ะ แต่ถ้าทำไม่ครบทั้งยัง 10 ข้อนี้ การเลือกกินสินค้าเสริมอาหาร และก็วิตามินบางชนิด ให้เหมาะสมกับสิ่งที่จำเป็นรวมทั้งสิ่งที่ร่างกายของแต่ละท่านขาดไป ไม่มีความจำเป็นต้องรับประทานครบทุกสิ่งทุกอย่างเสมือนที่สหายรับประทาน แม้กระนั้นต้องเลือกเฉพาะที่จำเป็นจริงๆแค่นั้น ยิ่งไปกว่านี้ ต้องการให้ทุกท่านพิจารณาถึงการเลือกซื้ออย่างชาญฉลาด โดยพิเคราะห์ที่ฉลากข้างภาชนะใส่สินค้าที่ท่านเลือกมา ต้องมีข้อมูลบนฉลากที่ครบถ้วนสมบูรณ์ มีแหล่งผลิตที่กระจ่างแจ้ง และที่สำคัญมีมาตรฐานการผลิตที่เชื่อถือได้ เพราะท่านบางทีอาจต้องเสริมวิตามินรวมทั้งสารอาหารพวกนี้ในระยะเวลาที่ค่อนข้างนาน จะได้แน่ใจว่าได้รับสารอาหารตามอยากและไม่มีสิ่งปนเปื้อนอื่นแถมไปด้วยโดยไม่ได้ตั้งใจ ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันตั้งแต่วันนี้นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สุขภาพดี

เครดิตบทความจาก : http://www.libazz.com/weightlose/index.php?page=index