ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางลดท้องห่วงยางใน 2 อาทิตย์แบบไม่ต้องอดข้าว ออกกำลังกาย  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 66,249
    • ดูรายละเอียด
     สวัสดีค่ะสาวๆปาล์มหายไปนานเลยเหตุเพราะช่วงก่อนหน้าที่ผ่านมาทานมากไปหน่อยจนถึงบวมมากมายได้กลับมาสัมผัสความรู้สึกเนื้อเบียดอีกครั้ง มันช่างทรมานจริงๆT_Tหลังจากรู้สึกตัวเลยจะต้องรีบลดแบบฉับไว เพราะว่าหากทิ้งนานไปกว่านี้อาจไม่ดีแน่เลยเป็นที่มาของการตั้งกระทู้ในวันนี้ค่ะ


 
คลิ๊กหาเราได้ที่เว็บไซต์ ออกกำลังกายที่บ้าน https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A2
 
*** เราใส่เสื้อตัวเดิม กางเกงตัวเดิมสำหรับการถ่ายรูป เพื่อเปรียบให้มองเห็นการเปลี่ยนแปลงแบบชัดๆนะคะ ***

สำหรับกลเม็ดที่เราจะเอามาแชร์ให้ฟังนี้ส่วนใหญ่จะเกิดเรื่องการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่เราทำจนเคยชินจนถึงทำให้เราอ้วนกล้วยๆโดยไม่รู้ตัวสำหรับหลักใหญ่ๆที่ใช้เพื่อสำหรับในการเริ่มต้นลดความอ้วนของปาล์มจะมีแค่ 2 ข้อเพียงแค่นั้นเป็น ออกกำลังกายก่อนเริ่มสลับตัวเอง ปาล์มจะชั่งน้ำหนัก รวมทั้งวัดส่วนส่วน เพื่อดูว่าร่างกายเราในตอนนี้พองแค่ไหนแล้ว มีส่วนไหนที่จำต้องลดเป็นพิเศษปาล์มก็จะเพิ่มการเวทส่วนนั้นเขาไปจ้ะ

โดยที่ปาล์มจะประเมินผลเน้นไปเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดน้อยลงของรูปทรง มากกว่าการต่ำลงของน้ำหนักตัวเนื่องจากบางคราวเราเฟิมขึ้น มีกล้ามมากยิ่งขึ้น น้ำหนักพวกเราบางครั้งอาจจะไม่ลดน้อยลงเลยก็เป็นได้โดยปาล์มจะทำวัดรูปทรงทุกสัปดาห์ แล้วบันทึกไว้ ออกกำลังกายที่บ้านหลายๆคนอ้วนเพราะเหตุว่าไม่มีสติ บางคนไม่มีการควบคุมสติตัวเอง ทำให้ทานอาหารเยอะเกินไป ออกกำลังกายลดหน้าท้อง

หรือบางทีเวลารับประทานอาหารแล้วไร้สติ ทำให้ทานไปได้เรื่อยโดยไม่ทราบอิ่ม

ตัวอย่างการขาดสติของปาล์มก็ดังเช่น เวลาไปดูหนังจะสั่ง popcorn ไซส์ใหญ่ ดูไปรับประทานไปเพลินๆเพลินมากมายจนหมดถังไม่รู้ตัว หารู้ไม่ที่ยัดเข้าไปนั้นแทบจะ 1,000 cal แล้ว กรี๊ดดดดดดดดด ออกกำลังกายง่ายๆ

ภายหลังจากรู้สึกตัวปาล์มก็เริ่มมีสติสัมปชัญญะเวลารับประทานข้าวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เลือกกินแม้กระนั้นของที่ดีเวลาเคี้ยวก็เบาๆบด ที่สำคัญจะงดเว้นเล่นโทรศัพท์มือถือเวลารับประทานข้าวไปเลยเพราะเหตุว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่เนี่ยหละตัวการเลย ทำให้ไม่มีสติเวลารับประทานข้าวมากที่สุด

ในส่วนของชีวิตประจำวันของปาล์มก็เปลี่ยนไปจากเวลาที่กินเยอะมากๆโดยปาล์มจะทำกิจกรรมทุกวันตามขั้นตอนข้างล่างให้ครบเพื่อที่จะให้น้ำหนักน้อยลงอย่างยั่งยืนเพราะเหตุไรหลังจากที่ตื่นนอนขึ้นมาแล้วจะต้องกินน้ำอุ่นแต่ก่อนเวลาที่อ้วนปาล์มจะมีปัญหากับระบบขับถ่ายมากมายจะถ่ายยาก ท้องผูกตลอด เนื่องจากว่าไม่ค่อยรับประทานอาหารที่มี Fiber รวมทั้งกินน้ำน้อยทำให้ของเสียสะสมในร่างกายการกินน้ำอุ่น หรือน้ำอุณหภูมิปกติโดยทันทีหลังจากที่ตื่นนอนขึ้นมาแล้ว จะช่วยกระตุ้นระบบการขับถ่ายได้อย่างดีเยี่ยม

อาหารเช้าที่มี Fiber สูงดียังงัยตอนที่กระเพาะว่าง หากพวกเรากินอาหารที่มี Fiber สูงเจ้า Fiber จะไปช่วยซับสิ่งสกปรกที่หลงเหลือตามไส้ก้าวหน้าแล้วก็อาหารที่มี Fiber สูงยังใช้เวลาในการย่อยที่นานกว่าพวกของกินจำพวกน้ำตาลทำให้เราอิ่มนาน ระดับน้ำตาลในเส้นโลหิตคงเดิม ไม่ต้องการที่จะกินจุบจิบด้วย

อาหารกลางวันที่มีประโยชน์เป็นอย่างไรหลายคนอาจบ่นว่า พวกเราเป็นพนักงานประจำสำนักงานจะไปหาของเป็นประโยชน์จากไหนละขอบอกเลยว่ามีค่ะ เป็นต้นว่า เกาเหลาไม่ใส่กระเทียมเจียว หรือข้าวสวยไก่ต้มนี่เป็นเมนูหลักของปาล์มเลยนะ

อ่อ แล้วผู้หญิงทั้งหลายอย่าไปหลงกลกับของหวานตามตลาดนัดด้วยอะอันนั้นตัวดีเลย ทำให้อ้วนไวมากมาย ว่าแล้วหลังจากนั้นก็นึกถึงไอติมใส่ท๊อปปิ้งไม่น้อยเลยทีเดียวหรือขนมเค้กหน้านิ่มจัง 5555

สำหรับตอนเวลาบ่ายถ้าเกิดเป็นไปได้ควรหาของว่างรองท้องไว้ด้วย(ของกินเล่นบางครั้งก็อาจจะเป็น พวกถั่ว หรือนมถั่วเหลือง)เนื่องจากว่าจะได้ไม่เว้นขณะระหว่างมื้อกลางวันกับมือเย็นให้นานเกินความจำเป็นทำให้อัตราการเผาไหม้คงเดิมตลอดวัน

มื้อเย็นก็สำคัญนะ เพราะเหตุใดหลังออกกำลังกายจำเป็นต้องทานโปรตีนเพราะในเวลาที่พวกเราออกกำลังกาย เราได้ทำให้กล้ามฉีกจนขาด หรือเจ็บด้วยเหตุผลดังกล่าวเราจึงอยากโปรตีนไปช่วยซ่อมแซมส่วนที่ผุกร่อนของร่างกายถ้าพวกเราทานโปรตีนน้อยเกินไป ร่างกายก็จะขาดสารอาหารและไม่สามารถซ่อมกล้ามได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยถามว่า แล้วโปรตีนที่ควรจะทานมันจะต้องเป็นของกินจำพวกไหนหละสำหรับปาล์มอกไก่ต้ม หรือปิ้งกินแกล้มกับผักนี่เป็นอะไรที่รับประทานหลายครั้งสุดถ้าวันไหนหาอกไก่ทานไม่ได้จริงๆก็จะทานเป็นไข่ขาวต้มกับผัก น้ำพริกแทนส่วนคนไหนกันทิ่คิดรายการอาหารไม่ออก ลองหาตามอากู๋ดู เอาเมนูคลีนมาประยุกต์ให้เหมาะกับตัวเราได้

อ้อสำหรับปาล์ม ปาล์มไม่ทานคลีนนะคะ เพราะเหตุว่ายังไม่พร้อมจริงๆ555ส่วนมากจะเน้นย้ำเป็นของกิน Low sodium แทน (โบกไม้โบกมือลาตำส้มปลาแดกพริก 5 เม็ดแบบใจสลาย) และจะมี cheat meal ให้รางวัลตัวเองอาทิตย์ละครั้ง เพื่อไม่ให้ตบะแตกด้วยจ้ะ 5555 ออกกำลังกายลดหน้าท้อง

 - การออกกำลังกาย -
ปาล์มจะพากเพียรออกกำลังกายอย่างต่ำอาทิตย์ละ 3 วัน บางครั้งบางคราวมีเวลาก็ 5 วันโดยการบริหารร่างกายของปาล์มจะแบ่งเป็น 2 ช่วงดังนี้ปาล์มจะเริ่มการบริหารร่างกายด้วยการเวทเฉพาะส่วนก่อนเพราะว่าตอนเริ่มเล่นเรายังมีแรงมากมายอยู่จะมีผลให้พวกเรายกเวทได้อย่างมีคุณภาพ

ถ้าพวกเรายกเวทเป็นประจำแล้วคิดว่าน้ำหนักที่ชูเบาไป ไม่เกิดแรงต่อต้านระหว่างออกแรงให้เราทดลองเพิ่มน้ำหนักดู เนื่องจากว่าการเพิ่มน้ำหนักจะก่อให้กล้ามเนื้อมีการปรับปรุงขึ้น ออกกำลังกายลดพุง

ภายหลังจากเวทและหลังจากนั้นก็ค่อยมาต่อด้วยการคาร์ดิโอ โดยปาล์มจะคาร์ดิโอวันละไม่ต่ำยิ่งกว่า 30 นาทีเพื่อช่วยให้ร่างกายดึงเอาไขมันที่สะสมอยู่มาเผาผลาญ

สำหรับปาล์มแนวทางคาร์ดิโอที่ถูกใจที่สุดคือ การขี่จักรยาน เพราะว่าไม่ส่งผลให้เกิดลักษณะของการปวดเข่า หรือข้อเท้าการออกกำลังกายจะบากบั่นออกให้ได้ 3 วันต่ออาทิตย์ บางที 5 วันต่ออาทิตย์ทำให้เคยตัว และก็นานๆไปเราจะเริ่มขาดการบริหารร่างกายมิได้เอง 555

ใครกันแน่ที่อยากดูแบบ VDO มองได้ตามข้างล่างเลย https://youtu.be/wNs3bTblYLs
 
ที่มา บทความ ออกกำลังกายลดพุง https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B3%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A2
 

Tags : ออกกำลังกายที่บ้าน,ออกกำลังกายลดพุง