ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ยัง…ทำนองทำให้หน้าเรียวด้วยตัวเองแบบไม่ต้องเพิ่งจะมีดหมอ  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 72,186
    • ดูรายละเอียด
รู้ยัง…ทางทำให้หน้าเรียวด้วยตัวเองแบบไม่ต้องเพิ่งมีดหมอ
กาลเวลานี้ใคร ๆ ก็อยากมีข้างเรียวแบบวีเชปกันทั้งนั้นจริงมั้ยล่ะ แต่ถ้าใครงบน้อย แถมกลัวเจ็บจะไปศัลยกรรมเหลาหน้าก็ไม่กล้า จะให้ฉีดโบท็อกซ์หรือเมโสแฟตก็ดันกลัวเข็มซะอีก วันนี้ มี 3 วิธีทำให้หน้าเรียวแบบไม่ต้องเจ็บตัวมาฝากสาวๆ กัน บอกเลยว่าทำไม่ยาก ไม่เจ็บแถมไม่ต้องเสียเงินมากมายด้วย อ่ะพร้อมแล้วตามมาดูกันเล้ย!!
นิพนธ์หน้าให้หน้าเรียว
วิธีทำให้หน้าเรียว เมคอัพ
หลายคนอาจจะงงว่าแต่งหน้าเกี่ยวอะไรกับหน้าเรียว บอกตรงนี้เลยว่าด้วยพลังของเมคอัพนี่แหละที่จะช่วยเนรมิตใบหน้าเรียวเล็กให้เราได้ ๆ ซึ่งทริคง่ายๆ สำหรับวิธีทำให้หน้าเรียวก็คือการปรับรูปหน้าด้วยการคอนทัวร์และการไฮไลท์นั่นเอง เทคนิคนี้เป็นการสร้างแสงและเงาเพื่อเพิ่มมิติบนใบหน้าของเรา ซึ่งนอกจากจักทำให้หน้าดูเรียวขึ้นแล้ว ยังช่วยเน้นส่วนที่ต้องการให้ดูเด่นขึ้นได้ด้วยนะ แต่สิ่งสำคัญของการคอนทัวร์และไฮไลท์หน้าคือต้องมีการแต่งทำให้เสมอให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคน มาดูกันว่าในแต่ละรูปหน้านั้นจะมีวิธีการแต่งยังไงบ้าง

ใบพระพักตร์รูปไข่
วิธีทำให้หน้าเรียว ใบหน้ารูปถ่ายไข่
สำหรับสาวๆ ที่มีหน้ารูปไข่ บอกเลยว่าโชคดีมากๆ เลยล่ะ เพราะคุณมีรูปหน้าที่สวยตามธรรมชาติอยู่แล้ว และไม่ต้องแก้ไขจุดบกพร่องมากนัก ให้คอนทัวร์หน้าตั้งแต่ช่วงเหนือคิ้ว และกลางหน้าผากลงมา จากนั้นคอนทัวร์ใต้แก้มเฉียงขึ้นไปที่ติ่งหู และไฮไลท์ใต้ตาลงมาถึงแก้ม ไฮไลท์กลางหน้าผากและปลายคางให้ดูกว้างขึ้นเล็กกระแบะมือ

ใบฤดูรูปเพชร
วิธีทำให้หน้าเรียว ใบหน้ารูปเพชร
คนที่มีรูปหน้าลักษณะนี้ ตำบลแก้มจะดูกว้างใหญ่ หน้าผากแคบและปลายคางเรียวแหลม มีโครงหน้าสันกรามชัด ให้เน้นคอนทัวร์ช่วงกลางหน้า ตั้งแต่ใต้โหนกแก้ม กลางแก้ม ไปจนถึงริมติ่งหู จะทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวและดูแคบลง พร้อมกับลงไฮไลท์กลางหน้าผาก ปลายคาง และใต้ตาเป็นรูปสามเหลี่ยม

ใบหน้ารูปกลม
แนวทำให้หน้าเรียว ใบหน้ารูปกลม
ความกว้างกับข้าวความยาวบนใบหน้าเกือบจะเท่ากัน และบริเวณแก้มจะกว้างมากกว่าใบหน้ารูปอื่น เริ่มคอนทัวร์ตั้งแต่กลางหน้าผากลงมาจนถึงด้านหลังคาง เพื่อให้หน้าดูเล็กลง จากนั้นไฮไลท์กลางหน้าผากและใต้ตาเป็นรูปสามเหลี่ยม และไฮไลท์ปลายคางเพื่อให้หน้าดูเรียวยาวขึ้น

ใบหน้าเหลี่ยม
วิถีทางทำให้หน้าเรียว ใบข้างหน้าเหลี่ยม
ความกว้างบริเวณหน้าผากพร้อมทั้งขากรรไกรเท่ากัน ความโดดเด่นของรูปหน้าจะอยู่ที่ช่วงกราม ให้เน้นคอนทัวร์บริเวณหน้าผากให้หน้าดูแคบลง รวมถึงคอนทัวร์ใต้แก้ม และช่วงกรามขึ้นมา เพื่อให้หน้าเรียวขึ้น จากนั้นไฮไลท์กลางหน้าผาก ใต้หางคิ้วไปจนถึงใต้ดวงตา และไฮไลท์ที่ปลายคางปิดท้าย

ใบหน้ารูปหัวใจ
ทางทำให้หน้าเรียว ใบหน้ารูปหทัย
จักมีหน้าผากที่ค่อนข้างกว้าง บริเวณแนวไรผมเป็นรูปหัวใจ รูปหน้าช้าๆ เรียวลงจนถึงปลายคาง ย้ำคอนทัวร์ข้างแก้มจนถึงข้างหน้าผากจะทำให้หน้าดูเรียวเล็ก และคอนทัวร์ช่วงปลายคางให้ดูมนขึ้น จากนั้นไฮไลท์กลางหน้าผาก รวมถึงช่วงใต้ตาข้างจมูกและแก้ม กับบริเวณใต้ปาก

ใบหน้ายาว
กรรมวิธีทำให้หน้าเรียว ใบหน้า ยาวเหยียด
รูปหน้าลักษณะนี้มีความคล้ายกับหน้ารูปไข่ แต่มีอยู่ความยาวมากกว่า ดังนั้นจึงควรลดความยาวของหน้าลงด้วยการคอนทัวร์หน้าตั้งแต่ขั้วแก้มยาวลงมาเป็นรูปหยดอัมพุ และชิดไรผมเป็นเส้นโค้ง เน้นปลายคางเล็กน้อยให้ดูสั้นขึ้น และไฮไลท์ใต้แก้มเป็นรูปสามเหลี่ยมยาวลงมาจนถึงกลางแก้ม หน้าจะดูมีมิติรุ่ง

Tips : ทำนองการเลือกสีของเฉดดิ้งหรือบรอนเซอร์เพื่อนำมาคอนทัวร์ให้เข้ากับหน้าเรา ให้ออกเสียงสีที่เข้มกว่าประมาณ 1-2 ระดับจากสีผิว ส่วนไฮไลท์ให้เลือกสีที่สว่างกว่าผิว 1 ระดับ ซึ่งจะใช้เป็นครีมหรือเป็นแบบแป้งก็ได้แล้วความถนัดและเทคนิคของแต่ละมนุช แต่อย่าลืมเกลี่ยให้เนียนให้ละมุนไปกับผิวด้วยนะ ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นขวานฟ้าหน้าดำเอาได้นะเออ สนใจเลือกช้อปคอนทัวร์และไฮไลท์เพิ่มความเป๊ะปังให้กับใบหน้าเรียว
ทรงผมพรางรูปหน้า
จริงจัง แล้วสาวหน้ากลมเป็นรูปหน้าที่ดูน่ารักสดใส แต่ก็มักถูกล้อเลียนให้อารมณ์เสียอยู่บ่อยๆ ว่าหน้าบานหรือหน้ากลมเป็นซาลาเปาจนทำให้ขาดความมั่นใจในที่สุด  สาวๆ ที่หน้ากลมหรือมีแก้มเยอะอาจจะคิดรากเลือดกับปัญหาโลกแตกที่ว่าจะทำผมทรงไหนให้หน้าดูเรียวเล็ก ไม่ต้องเขม็งเกลียวไปเพราะเรามีมีเทคนิคการเลือกทรงผมมาแนะนำเพื่อช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยขึ้น รับรองว่าทำออกมาแล้วงามชัวร์!

วิธีทำให้หน้าเรียว ทรงผมซ่อนรูปหน้า

สาวหน้ากลมเหมาะสมไว้ทรงผมที่ช่วยปิดความมนกลมของช่วงกรามเอาไว้ ขอชี้แนะนำว่าให้ทำผมทรงสูงเพราะจะช่วยให้รูปหน้าดูยาวมากขึ้น หรือตัดผมบ๊อบสั้น โดยไล่ระดับผมให้มาปิดพวกแก้ม หรือทำผมทรงแสกข้าง เพราะการปัดผมไปด้านข้างจะเป็นการช่วยลดความกลมของใบหน้าได้ และทรงผมที่ดีที่สุดสำหรับสาวมีแก้มคือการสไลด์ผมด้านหน้าให้เกิดเลเยอร์ เป็นการไล่ระดับผมเพื่อสร้างกรอบให้กับใบหน้าดูเรียวเล็กไสวขึ้นนั่นเอง

สำหรับใครที่ไว้ผมยาว โดยอาจใช้เทคนิคการยกโคนผม หรือทวีวอลลุ่มให้ผมบริเวณกระหม่อม ด้วยการยีผมด้านบน และปล่อยผมลงมาตามธรรมชาติ ก็จะช่วยปรับให้ใบหน้าดูยาวมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็จะช่วยเสริมลุคให้สาวๆ ดูโฉบเฉี่ยวอีกสำหรับ

แนวทางทำให้หน้าเรียว ทรงผมปิดหน้ากลม

สิ่งที่สาวหน้ากลมควรหลีกเลี่ยงคือ การเกล้าผม เพราะเมื่อเกล้าผมก็จะยิ่งทำให้ใบหน้ากลมๆดูเด่นชัดมากขึ้น รวมถึงทรงผมหน้าม้าก็ยิ่งไม่สมกับสาวหน้าสั้นอย่างเราด้วยนะ แต่ถ้าอยากตัดหน้าม้าแล้วล่ะก็ ขอแนะนำว่าควรตัดผมเป็นหน้าม้าปัดไปด้านข้างจะดีกว่าเพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวแวงขึ้นนั่นเอง

Tips : สาวหน้ากลมไม่ควรปล่อยให้ทรงผมยาวดูลีบแบน เพราะอาจไปเน้นให้รูปหน้าดูกลมบานมากขึ้นไปอีก เราขอแนะนำให้สาวๆ ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งผมด้วยว่าช่วยให้ผมอยู่ทรง ดูมีน้ำหนักและไม่ลีบแบนเป็นประจำ รับรองว่าปัญหาเกศาลีบติดศีรษะ ไม่มีวอลลุ่มจะหมดไปแน่นอน มาช้อปผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและจัดนิพนธ์ทรงผมแบบจัดเต็มทุกสูตร ทุกยี่ห้อ
นวดหน้าเรียว
ช่วงเวลาปัจจุบันมีนวัตกรรมใหม่ๆ รวมถึงวิธีทำให้หน้าเรียวเข้ารูปหลากหลายวิธี ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในวิธีการทำให้หน้าเรียวแบบธรรมชาตินั้น จำต้องมีการบริหารใบหน้ารวมอยู่ด้วย เรามีวิธีการนวดหน้าเรียวด้วยตัวเองครบครันคลิปตัวอย่างมาฝากสาวๆ ให้ลองไปทำตามปิดป้อง

 

แนวทาง นวด
ที่แล้วที่จะลงมือนวด ก่อนอื่นต้องเตรียมผิวก่อน ด้วยการทำความสะอาดผิวหน้า ล้างหน้าตามกิจวัตรของให้เสร็จเรียบร้อย ทำความสะอาดใบหน้าโดยใช้น้ำมันหรือคลีนเซอร์สูตรนุ่มโยน ล้างออกด้วยน้ำอุ่น และใช้ผ้าซับให้แห้ง
วอร์มครีม มอยส์เจอไรเซอร์หรือออยล์ลงบนฝ่ามือจากนั้นแตะนิ้วเบาๆให้ทั่วกันใบหน้า
นวดหน้าโดยการใช้สองฝ่ามือชูแก้มทั้งสองข้างขึ้น
สลับมานวดหน้าทีละข้าง โดยใช้หัตถ์นวดยกแก้มทั้งด้านซ้ายและด้านขวา
นวดวนให้ทั่วใบหน้า โดยใช้นิ้วกลางและนิ้วนางกดเบาๆที่บริเวณข้างขมับ จากนั้นนวดวนเป็นวงกลม นวดไล่ไปตั้งแต่ขมับ หน้าผาก แก้ม คอ ซึ่งการบีบนวดแบบนี้จะช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้ด้วยนะ
นวดต่อมน้ำเหลืองบริเวณคอ โดยไล่จากลำคอขึ้นไปจนถึงบริเวณหลังหูและนวดกลับลงมาที่บริเวณลำคออีกครั้ง
นวดคาง โดยใช้นิ้วนวดไล่จากคางกร้านซ้ายไปยังด้านขวา และนวดสลับจากด้านขวามายังด้านซ้ายเพื่อกำจัดเหนียงหรือคางสองชั้นให้หมดไป
ใช้นิ้วชี้ทั้งสองปีกกดและนวดแบบซิกแซกที่หน้าผาก
นวดบริเวณรอบดวงตา โดยวางนิ้วลงที่บริเวณส่วนโค้งของคิ้ว กวาดออกไปบริเวณหางตา ค่อยๆ ดึงบริเวณใต้ตา และปิดท้ายที่บริเวณหัวตา นวดต่อขึ้นไปบริเวณสันจมูกหว่างคิ้ว และประกบไปตามแนวคิ้ว ทำซ้ำไปเรื่อยๆ
ใช้นิ้วกลางกดและลากขึ้นไปตามแนวหน้าผากเพื่อผ่อนคลายความเครียด
ตบนิ้วเบาๆ ให้ทั่วทั่วน้ำหน้า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลดแก้ม

Tags : หน้าเรียว,ลดเหนียง,ลดแก้ม