ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: การใช้กระบอกน้ำ เป็นอีกหนึ่งลู่ทางของคนที่หันมาเอาใจใส่ดูแลสิ่งแวดล้อม  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sudteen555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,948
    • ดูรายละเอียด
การใช้กระบอกน้ำ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่หันมาใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อม

ลดการใช้แก้วกระดาษ ถุงพลาสติกบรรจุเครื่องดื่มแบบต่างๆรวมทั้งช่วยลดจำนวนการใช้ขยะได้อีกด้วย นอกเหนือจากนี้การใช้กระบอกน้ำยังช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่ม ร้อน เย็น ให้อยู่ได้นานขึ้น ทำให้กินได้อรรถรสช้านานเพิ่มขึ้นอีกด้วย นั่นจึงทำให้คนไม่ใช่น้อยหันมาใช้กระบอกน้ำมากเพิ่มขึ้น โดยเหตุนั้นวันนี้เราจะมาดูวิธีเลือกกระบอกน้ำร้อนเย็น และแนวทางการดูแล ให้กระบอกน้ำของพวกเรามีอายุการใช้งานที่ช้านานขึ้นอีกด้วย


  • เลือกจากสิ่งของที่ใช้สำหรับเพื่อการทำกระบอกน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแก้ว พลาสติก สเตนเลส ซึ่งวัสดุแต่ละอย่างก็จะมีจุดเด่น ข้อเสียแตกต่างกัน แล้วก็ยังแบ่งย่อยลงไปอีก อย่างเช่น พลาสติก ก็จะมี PP PC PS หรือ Tritanซึ่งก็จะมีความปลอดภัยรวมทั้งเหมาะกับการใช้แต่ว่าไม่ได้แตกต่างกัน และก็ควรเลือกพลาสติกที่ไร้สาร BPA
  • ขนาด หรือปริมาตร ของกระบอกน้ำ เป็นสิ่งที่เลือกได้ตามความพอใจรวมทั้งตามการใช้งานของแต่ละคน โดยขนาดที่นิยมนำพาจะมีปริมาตรตั้งแต่ราวๆ 0.2 – 2 ลิตรสุดแต่ว่าคนไหนกันแน่กินน้ำมากหรือน้อย รวมทั้งดีไซน์ การออกแบบขวดน้ำก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้เลือกใช้ตามสิ่งที่ต้องการ ทั้งนี้สำหรับในการทำกระบอกน้ำเพื่อเก็บอุณหภูมินั้นจะแยกออกเป็น 2 ชั้น ชั้นนอกกับชั้นใน และมีเป็นสุญญากาศอยู่ระหว่างกลาง ก็เลยทำให้รักษาอุณหภูมิได้นั่นเอง
  • ราคา ก็ขึ้นอยู่อุปกรณ์ที่ใช้ผลิต ขนาด ความจุ รวมทั้งออกแบบนั่นเอง รวมทั้งยี่ห้อ ก็มีผลต่อราคา ซึ่งกระบอกน้ำมีคุณภาพ ตามมาตรฐานก็จะสามารถเก็บความร้อนเย็นได้นานกว่า 6-12 ชั่วโมง หรือบางครั้งอาจจะมากกว่า
สำหรับเพื่อการดูแลรักษากระบอกน้ำรักษาอุณหภูมิร้อนเย็นให้ใช้งานได้ช้านานขึ้นก่อนใช้งานจำเป็นจะต้องทำความสะอาดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย บางครั้งก็อาจจะล้างด้วยน้ำอุ่น หรือล้างด้วยผลิตภัณฑ์ชำระล้างก็ได้ และไม่ควรใช้แผ่นทำความสะอาดจากโลหะ หรือใยแข็งด้วยเหตุว่าจะก่อให้มีการขีดข่วนหรือเสียหายได้ ควรที่จะใช้เป็นฟองน้ำนุ่มๆสำหรับการทำความสะอาด

เวลาวางต้องระวัง ไม่ให้ล้ม หรือตกหล่นกระแทก ด้วยเหตุว่าจะประพฤติตัวกระบอกน้ำแตกหักเสียหาย ใช้งานไม่ได้ รวมทั้งถ้าหากเปิดกระบอกไม่ได้ไม่สมควรใช้ของแข็งหรือของมีคมงัดแงะกระบอกน้ำ

สำหรับในการเดินทางควรหมุนกระบอกน้ำให้สนิท ไม่ให้น้ำไหลออกมา ไม่ให้อากาศไปสู่ภายในได้ และถ้าใช้กระบอกสำหรับการใส่น้ำหวาน ใส่กาแฟ น้ำชา หรืออื่นๆที่ไม่ใช่น้ำ ควรจะรีบล้างให้สะอาดทันที เพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นติดกระบอก และก็ป้องกันการเกิดขี้ตะกรัน ตะกอน ซึ่งจะทำให้ชำระล้างได้ยากขึ้น และต้องถูกระบอกให้แห้งสนิท เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ขอบยางที่คุ้มครองการซึมขึ้นรา

ฉะนั้นจากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่าอีกทั้งกระบอกน้ำแบบพลาสติกและกระบอกน้ำแบบแก้วมีจุดขายที่แบบเดียวกันรวมทั้งลูกค้าถูกใจจุดนี้ตรงกันก็คือเรื่องของรูปลักษณ์ วางแบบที่สวย หรูหรา แล้วก็ดูดี ส่วนคุณลักษณะที่จริงจริงก็คงจะได้รู้กัน และก็คนใดที่กำลังลังเลหรือเลือกซื้อเพื่อใช้เอง เป็นของขวัญ ก็อย่าลืมใคร่ครวญจากคุณลักษณะให้ดีก่อนด้วยเหตุว่าทั้งสองออกจะแตกต่างกันอย่างมากในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้งาน

เป็นยังไงบ้างค่ะกับบทความเรื่องกระติกน้ำสุญญากาศที่พวกเราภูมิใจพรีเซนเทชั่นในครั้งนี้ มีใบไหนที่ชื่นชอบคุณนักอ่านบ้างหรือเปล่าคะ นอกจากกระบอกน้ำคุณสมบัติสำหรับการเก็บความร้อนและก็ความเย็นตามอยากได้แล้ว ผู้ใช้ยังต้องเอาใจใส่ในเรื่องสุขลักษณะด้วย หลังจากที่ได้ใช้งานแล้วควรชำระล้างในทันทีและผึ่งจนกว่าจะแห้งสนิท เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดคราบสะสมแล้วก็เชื้อรา หวังว่าในคราวนี้คุณคนอ่านคงจะเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพา คุณภาพดีสักใบให้ตัวคุณเองและก็ลูกน้อยของคุณได้นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระบอกน้ําพลาสติก

Tags : กระบอกน้ำ,กระบอกน้ําพลาสติก,กระบอกน้ําสูญญากาศ