ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรให้คุ้มค่า  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 75,463
    • ดูรายละเอียด
เลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรให้คุ้มค่า
ในครอบครัวของคนไทยเรา ข้าวเป็นเครื่องกินหลักที่ขาดไม่ได้ และหม้อหุงข้าวก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมี และเป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องมาก ๆ เพราะว่าทุกบ้าน แต่เราจะมีวิธีการเลือกอย่างไรหล่ะ จะหม้อหุงข้าวแบบธรรมดา หรือจะเป็นแบบที่มีหลายฟังก์ชัน และควรซื้อขนาดเล็กหรือใหญ่ หรือยังไงดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวมาฝากกันค่ะ ไปดูกันค่ะ
ปฐม เหมาะสมดูว่าครอบครัวของเรามีสมาชิกกี่คน เพราะว่าขนาดของหม้อหุงข้าวก็ควรจะพอดีกับคนในครอบครัวค่ะ โดยมีวิธีการคำนวนดังนี้ค่ะ
1-2 คน ควรซื้อขนาด 0.3 - 1 ลิตร
3-6 คน ควรจับจ่ายใช้สอยขนาด 1-1.5 ลิตร
5-8 คน ควรซื้อขนาด 1.6 - 2 ลิตร
ข้อที่สอง ต้องดูว่าการใช้งานของเราจำนวนมากเป็นแบบไหน  หากแค่เอาไว้หุงข้าวธรรมดา ก็ซื้อแบบโดยทั่วไปที่ไม่ต้องมีฟังก์ชันอะไรเยอะมาก ก็จะเก่งประหยัดเงินได้ค่ะ เพราะแบบธรรมดาจะมีราคาถูกกว่าแบบที่มีฟังก์ชันเสริมแม่นมั่น ส่วนครอบครัวไหนที่ต้องการใช้หลายฟังก์ชัน แบบเป็นครอบครัวที่ไม่ค่อยมีเวลามาพิถีพิถันมาก ก็เก่งเลือกแบบที่มีฟังก์ชันอื่นเสริมมาด้วยค่ะ ดั่ง การอุ่น ต้ม นึง หรือแม้แต่การอบ ที่สามารถจะทำเค้กได้เลยด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแค่เครื่องเดียวค่ะ แต่แบบนี้ราคาก็จะสูงขึ้นมาอีกหน่อยค่ะ แต่ถ้าสามารถเป็นเหตุให้สะดวกและประหยัดเวลามากขึ้น แบบนี้ก็น่าดึงดูดนะคะ
ข้อที่ตรัย ดูจากกำลังไฟฟ้า ลางทีราคาของหม้อหุงข้าวอาจจะถูกมาก ๆ แต่เมื่อใช้ไฟสักพักแล้วก็ต้องตกใจเมื่อบิลค่าไฟมาถึง เวลาเลือกซื้อก็ควรจะคำนวนไฟฟ้าที่ใช้ตลอดปีและนำมาเปรียบเทียบกันนะคะ แบบไหนกินไฟน้อยกว่า แบบนั้นก็น่าจะมาวินคะ
ข้อที่จตุร ดูที่บริการหลังการขายด้วยนะคะ บาทีราคาที่แพงขึ้น อาจจะมีบริการซ่อมถึงที่บ้าน หรอเปลี่ยนเครื่องใหม่เมื่อมีปัญหา จ่ายเพิ่มอีกน้อยมากก็ไม่น่าจะต้องกังวลนะคะ ยอมจ่ายแพงอีกนิด เพื่อคุณภาพและการรับประกันที่ดีคะ
ข้อที่ห้า ควรหาข่าวไปก่อนที่จะซื้อนะคะ เดี๋ยวนี้จะมีพวกรีวิวสินค้าต่าง ๆ ออกมาเยอะแยะมากมาย แบรนด์ไหนดีหรือไม่มี มีข้อดีหรือจุดด้อยตรงไหนบ้าง ข้อมูลนี้อาจจะเป็นประโยชน์ต่อเรานะคะ เพราะจะได้เลือกให้ตรงตามความต้องการของเรา และเป็นการทดสอบคุณภาพของสินค้าโดยที่เราไม่ต้องซื้อมาลองเองก็เป็อะไรที่สมควรทำขา
ข้อสุดท้าย อันนี้ต้องงบในกระเป๋านะคะ เนื่องจากงบประมาณในกระเป๋าก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เลือกของได้ง่ายขึ้น นอกจากมองที่คุณค่าแล้ว เงินก็เป็นปัจจัยสุดท้ายที่ทำให้ตัดสินใจได้ดีขา
และนี่คือวิธีการเลือกเฟ้นหม้อหุงข้าวให้คุ้มค่ากับเงินของเรามากที่สุด หวังว่าข่าวคราวนี้จะทำให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะจ๋า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หม้อหุงข้าวไฟฟ้า

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้า