ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักกับ นาฬิกา TicWatch ขัดขวางที่แล้ว ?  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ anonchobpost

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6,076
    • ดูรายละเอียด
รู้จักมักคุ้นกับ นาฬิกา TicWatch ซึ่งกันและกันเพรง ?
Ticwatch Pro (อ่านออกสำเนียงภาษาไทยว่า “ทิควอช โปร”) ครอบครองหนึ่งในผลเก็บเกี่ยวสรรพสิ่ง หุ้นส่วน เซี่ยงไฮ้ ม็อบวอย อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี คับแคบ (Shanghai Mobvoi Information Technology Company Limited) ไม่ก็เรียกสั้นๆ ว่า หุ้นส่วน Mobvoi (อ่านออกเสียงภาษาไทยว่า “ม็อบวอย“) บริษัทผู้พัฒนาผลผลิตด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI – Artificial intelligence) จากประเทศจีน ที่เคยได้รับการออกทุนผ่านเว็บไซต์โหมแรงทุนออนไลน์ รายใหญ่สิ่งโลก อย่าง Kickstarter พร้อมทั้งมีผลงานการวิวัฒน์ที่โดดเด่นจนทำ ให้ Google เข้ามาร่วมให้ทุน และได้ทุ่มเงินลงทุนให้อีกมากหลายพันล้านบาทเพื่อจะเห็นด้วย
Mobvoi มีจุดแรกเริ่มจาก Zhifei Li ที่อยากจะปฏิรูประบบ AI ในการสั่งเพื่อเที่ยวหาข้อมูลต่างๆ ด้วยคำ สั่งภาษาจีน ที่แอพพลิเคชั่นหนึ่งแต่ ใน ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) และถัดจากนั้น Google ได้มองเห็นถึงศักยภาพจึงได้เข้ามาจับมือเพื่อให้ร่วมพัฒนาระบบสิ่งเทคโนโลยี การใช้คำสั่งสำเนียงภาษาจีน บนอุปกรณ์ Android wear จนกลายมาเป็นโปรเจค Ticwatch[/u] ที่สร้างการโหมทุนอย่างถล่มถลาย ใน Kickstarter เหตุด้วยเงินทุนถึง 2.1 ล้านดอลล่าร์
ประจุบัน Mobvoi ได้มีบุคลากรกว่า 400 คน ที่ทำการใหญ่ตั้งอยู่ที่ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน พร้อมทั้งสำนักงานนานาชาติในเมืองซีแอตเติลพร้อมทั้งซานฟรานซิสโก พร้อมทั้งด้วยพนักงานที่เคยอยู่ในบทบาท สำคัญของบริษัท เทคโนโลยีชั้นนำของโลกเช่นเดียวกับ Google/ Microsoft/ Amazon/ Nokia/ Tencent พร้อมทั้ง Baidu

ซึ่งทาง Mobvoi มีการปฏิรูป และผลิตสินค้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะหมายความว่า
- TicWatch (สมาร์ทวอทช์) : นาฬิกาอัจฉริยะที่ใส่เที่ยวร่อนก็ได้ ใส่ออกกำลังก็ดี มีเทคโนโลยี ด้วยกันเซ็นเซอร์ติดตัวมาให้คับคั่ง เหมาะเหตุด้วยคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่นานัปการ
- TicPods (หูฟังไร้สายอัจฉริยะ) : หูฟังไร้สาย (Wireless Earbuds) ที่เอาไว้ใช้กับสมาร์ทโฟน พร้อมกับยังสามารถโต้กลับกับสมาร์ทโฟนได้ด้วย อย่างกับการแตะเบาๆ ที่หูฟังด้วยรับสายเข้า วางสาย แปรผันเพลงที่ฟังอยู่ หรือแม้แต่ ย้ายสไลด์ที่หูฟังเพื่อปรับระดับความเด่นของเสียง ได้อีกด้วย พร้อมทั้งยังมีความอาจอื่นๆ อีกอเนก
- TicHome (ระบบบ้านอัจฉริยะ) : ลำโพงบลูทูธปริมาตรพกพา ที่มาเสร็จกับระบบ Google Assistant (ระบบคำบัญชาเสียงเพื่อกู้ภัยจาก Google ) ที่เป็นเหตุให้ทั้งบ้านของคุณกลายมีชีวิตสมาทโฮม (Smart Home)
- TicAuto (ระบบรถอัจฉริยะ) : งอกงามระบบรถยนต์อัจฉริยะ ให้รอบรู้โต้ตอบ กับสั่งงานด้วยเสียงได้ ตั้งการนำทาง การเชื่อมต่อและสมาร์ทโฟน การฟังเพลง มีงานเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายอย่าง Wi-Fi พร้อมกับ 4G มีการร่วมมือกับรถยนต์แบรนด์โฟล์กสวาเกน (Volksawagen – VW) แคว้นเยอรมัน ด้วย
ด้วยในประเทศไทย Mobvoi ได้ทำการเปิดตัว TicWatch Pro สมาร์ทวอชที่ได้มีการก้าวหน้าเป็น Wear OS ที่รองรับภาษาไทยอย่างเต็มหนทาง ด้วยสเปคครบเครื่องและสนนราคาที่น่าคบหา เป็นเหตุให้กลายเป็นสมาร์ทวอชที่น่าศึกษาในเวลาอันรวดเร็ว Ticwatch ดำรงฐานะอีกแบรนด์ที่เริ่มมาทำ Smartwatch ในระยะเวลาหลังๆ โดยจุดหลักที่ดีไซน์และ ราคาไม่แพงเกินไป เพราะในตัว Pro มาพร้อมการปฏิสังขรณ์เรื่องของ แบตเป็นหลัก รวมถึง ดีไซน์ วัสดุทำออกมาได้ดีเรียบร้อยขึ้นเยอะมาก คือรุ่นที่น่าเล่นสุดแล้วในทั้งหมด AndroidWear ยุคหลังๆ เต็มอก

Tags : Ticwatch,Ticwatch,Ticwatch