ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟ หรูหรา เพื่อตกแต่งที่พัก  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ penpaka2tory

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,138
    • ดูรายละเอียด
สำหรับบ้านพักอาศัย บางอย่างที่ อาจจะปฏิเสธไม่ได้ว่า โคมไฟ ที่ให้แสงสว่างในบ้านเรือนเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่ช่วยให้บ้านเรือนดูน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น โดยสามารถทำให้บ้านพักอาศัยดูสงบ โรแมนติก หรือสนุกก็ได้แล้วแต่แสงสว่างที่เราเลือก ซึ่งโคมไฟแต่ละสไตล์มาพร้อมกับแสงสว่างและคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่นอกจากต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แสงสว่างในที่อยู่อาศัยแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของที่พักอาศัยด้วย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกโคมไฟ ให้ตอบปัญหาการใช้งาน ดังนี้
โคมไฟสำหรับตั้งโต๊ะ/ตั้งพื้น
โคมไฟ ชนิดนี้เป็นส่วนใหญ่มักใช้ให้แสงในการทำงาน เช่น ใช้อ่านตำรา เขียนตำรา หรือดำเนินงาน หรือตั้งไว้ข้างเตียง ซึ่งการเลือกควรเลือกตามสัดส่วนของห้องและเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ใกล้ๆ เพราะว่ายังผลต่อความสว่าง
โคมไฟแบบดาวน์ไลท์ติดเพดาน
เป็นส่วนใหญ่โคมไฟดาวน์ไลท์ติดเพดานประเภท มักติดเพื่อให้แสงสว่างเท่าเทียมทั้งบริเวณ และควรใช้ควบคู่กับโคมประเภทอื่นๆ อาจจะเพิ่มมิติด้วยการใช้หลอดไฟที่มีมุมแคบกว้างต่างกัน นอกจากนี้ยังมีโคมรูปแบบอัพไลท์ที่คล้ายๆ กับดาวน์ไลท์ แต่เป็นโคมที่ตั้งบนพื้นแล้วส่องแสงขึ้นไป ช่วยสร้างสรรค์ความเป็นที่ดึงดูดได้แต่จุดด้อยคือแสงสว่างแยงตา จึงมักไม่ค่อยเอามาใช้ในบ้านมากนัก
โคมไฟห้อย
สำหรับ โคมไฟ[/url]ห้อยช่วยทำให้ห้องดูน่ามุ่งมั่นมากขึ้นได้ แต่ต้องดูลำดับขั้นเพดานของที่อยู่อาศัยด้วย ก็เพราะว่าไม่ควรติดบนเพดานที่เตี้ยจะทำให้รู้สึกอึดอัด ที่เด่นต้องเลือกรูปทรงของโคมไฟห้องให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือการแต่งบ้านด้วย เช่น โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลสามารถเข้ากับโต๊ะอาหารสไตล์โมเดิร์นได้ เป็นต้น หรืออาจเติมโคมไฟที่มีสีเพื่อสร้างลูกเล่นหรือความครึกครื้นให้กับทั้งห้องได้ แต่อย่าใช้ในห้องที่ใช้อ่านตำราหรือใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสีอาจกวนการอ่านหรือการปฏิบัติการได้
สปอตไลท์
สำหรับท่านที่มีความประสงค์ ใคร่อยากแต่งบ้านพักอาศัยให้ดูโมเดิร์น สปอตไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าจดจ่อ โดยสามารถให้สีในจุดที่ต้องการเน้น มีทั้งลำแสงแบบกว้างไปจนถึงลำแสงแบบแคบเล็ก โดยทั่วไปมักติดตั้งที่เพดานแต่สามารถนำมาติดกำแพงได้ จะใช้ดวงเดียวหรือหลายๆ ดวงเรียงกันเป็นรางก็ได้เช่นกัน
โคมไฟกิ่ง
โคมไฟประเภทนี้ไม่นิยมใช้ตกแต่งภายในที่อยู่อาศัย นิยมติดตั้งไว้บริเวณทางเดินมากกว่า สามารถใช้เป็นของแต่งเติมผนังได้ มีให้เลือกหลายแบบและหุ่น นอกจากนี้ยังนิยมใช้ที่ขอบข่ายเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีการแต่งหน้า เพราะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า
เมื่อรู้จักโคมไฟอันดับต่างๆ แล้ว เราหวังว่าการเลือกซื้อโคมไฟเพื่อแต่งเติมบ้านจะไม่ใช่เรื่องหนักอกอีกต่อไป เพราะนอกจากจะได้แสงไฟที่พอเหมาะกับระดับการใข้งานแล้ว ยังได้ของตกแต่งบ้านที่ช่วยปรับลุคให้ทั้งบ้านดูน่าสนใจและสะท้อนไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ของเจ้าของนิวาสสถานอีกด้วย


Tags: ไฟ LEDขอบคุณบทความจาก : http://scdc10.com/forum/index.php?topic=402481.new#new

Tags : โคมไฟ