ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องของ สิว บางทีอาจถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของคนอีกจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น สิวเส  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11,424
    • ดูรายละเอียด
เรื่องของ สิว บางทีอาจนับได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ของคนอีกจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น สิวเสี้ยน สิวผื่น หรือ สิวอักเสบ ไม่ว่าจะสิวเม็ดใหญ่ เม็ดเล็ก ต่างก็เป็นปัญหาที่ไม่ว่าจะมีผลให้หายไปยังไงก็ต้องกลับมาเป็นอีกเหมือนเดิม นั่นอาจไม่ใช่สาเหตุจากฝุ่นผง หรือสิ่งสกปรกเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นน่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพทางกาย การกินอาหาร แล้วก็การพักผ่อนหย่อนใจก็มีส่วนที่ทำให้มีการเกิดสิวได้เหมือนกัน

ผลิตภัณฑ์รักษาสิว, ลดสิว, สิวหาย
สิว นั้นมักขึ้นเยอะที่ใบหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอแล้วก็ข้างหลัง ถ้าเกิดสาวๆรักษาอย่างไม่ถูกแนวทาง รวมถึงยิ่งเป็นคนที่มีผิวหน้าแพ้ง่ายแล้วละก็ อาจทำให้มีการอักเสบ เป็นแผล ไปจนกระทั่งผิวหนังติดโรคตามมาได้ พอจะไปหาหมอก็น่าจะหมดเงินไปกับค่ารักษาพยาบาลเยอะอยู่เช่นกัน แม้กระนั้น! อย่าพึ่งจะตื่นตระหนกไป ที่บอกอย่างงี้ไม่ใช่ว่าจะไม่มีทางรักษาให้หายด้วยตัวเองได้ เนื่องจากว่า Sanook! Women ได้ลองเดินไปค้นทั้งในห้องครัวแล้วก็ทั่วบ้านแล้วพบว่า ยังมีวัตถุดิบที่ช่วยลดสิวหายในแบบวิถีธรรมชาติได้ เอามาฝากกันถึง 5 อย่างร่วมกัน ไปเริ่มอ่านแล้วลองปฏิบัติตามกันเลย
 
5 วัตถุดิบรักษาสิวด้วยแนวทางธรรมชาติ สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย

1. สมุนไพรที่มีอยู่ติดบ้าน อย่าง ไพล , ขมิ้น , ทานาค้างฯ ช่วยได้
สมุนไพรบางสิ่งบางอย่างที่พวกเรามีติดตู้อยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะมีไว้ปรุงอาหาร หรือมีไว้สำหรับผลดีในด้านอื่นๆผู้หญิงบางบุคคลอาจไม่นึกว่ามันก็สามารถที่จะเอามาขจัดปัญหาสิวที่คอยกวนประสาทเราอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันได้อย่างเห็นผลดีทีเดียว เพราะเหตุว่าสมุนไพรนั้นนับว่าเป็นพืชที่มีคุณประโยชน์ทางยา นอกจากจะเอามารักษาโรคบางอย่างแล้ว ก็ยังสามารถนำมาช่วยผลิตภัณฑ์รักษาสิวตามแบบธรรมชาติได้อีกด้วย ลองมามองกันเลยดีกว่าว่าอะไรที่เป็นสมุนไพรใกล้ตัว น้ำมาใช้สินค้ารักษาสิวได้
 
ไพล เป็นสมุนไพรสิ่งแรกที่ใช้สินค้ารักษาสิวได้ มีคุณประโยชน์ช่วยฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรีย ลดสิวหายการเกิดสิวใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยม สิ่งที่จำต้องเตรียมก็มี ไพลรวมทั้งดินสอพอง เริ่มให้นำเหง้าพงไพรมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วหลังจากนั้นนำไปตำให้ถี่ถ้วน ปิดท้ายด้วยการผสมดินสอพองลงไป แล้วคนให้เข้ามาเป็นเนื้อเดียวกัน ก็เป็นอันเสร็จ นำมาพอกหน้าให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้ราว 15 - 20 นาที แล้วล้างออก ลดสิวหายก็จะค่อยยุบตัวลง หน้าใส และนุ่มขึ้น ปลอดภัยต่อผู้หญิงที่มีผิวแพ้ง่าย เนื่องจากเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ
 
ขมิ้น เป็นสมุนไพรสินค้ารักษาสิวอย่างที่สองที่สาวๆนิยมประยุกต์ใช้กันมากที่สุด จากปกติที่เคยได้เห็นว่าขมิ้นนั้นช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องใส นวลเนียนเมื่อเอามาพอกที่ผิวกาย หรือผิวหน้า แต่ว่าทราบหรือไม่ว่าขมิ้นนั้นก็ยังสามารถช่วยทำให้สิวยุบหายไปได้ด้วย โดยสำหรับสูตรนี้เสนอแนะให้ใช้ขมิ้นสดน้อย ดินสอพอง และมะนาว 1 ลูก เริ่มหั่นขมิ้นสดออกเป็นชิ้นเล็กๆหลังจากนั้นก็นำไปปั่นรวมกับดินสอพอง และน้ำมะนาวจนถึงเข้าไปที่ได้เป็นเนื้อครีมเหนียวๆหนืดๆเมื่อเสร็จรวมทั้งเอามาพอกหน้าทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออก สิวและก็จุดด่างดำก็จะเบาๆยุบแล้วก็เลือนหายไป อีกทั้งยังเป็นการบำรุงผิวของพวกเราไปด้วย ส่วนคนไหนกันที่ปรารถนาเพียงแต้มไว้ยังจุดที่เป็นสิวก็สามารถทำได้ แต้มแล้วทิ้งเอาไว้ทั้งคืนค่อยล้างออก ทำบ่อยเป็นประจำ 3 - 4 อาทิตย์ ใบหน้าของผู้หญิงก็จะกลับมางามใสได้อีกครั้งหนึ่ง
 
ทานาคา เป็นสมุนไพรผลิตภัณฑ์รักษาสิวอีกหนึ่งตัวที่ผู้หญิงบอกกันมาว่าดีงาม ซึ่งทานาคานั้นเป็นผุยผงที่ได้จากกาบไม้ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศพม่า โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้หญิงพม่านั้นนิยมเอามาทาหน้าเพื่อเป็นการบำรุงผิว ป้องกันแสงแดด และก็ลดปัญหาสิวได้อย่างดีอีกด้วย มีคุณประโยชน์ที่ช่วยลดสิวหายการอักเสบของผิวหนัง ผื่นผื่นคัน ช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรีย ลดสิวหายความมันบนบริเวณใบหน้าที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว สำหรับสูตรนี้ก็ไม่ได้ทำยาก เพียงแค่จัดแจง ผงทานาค้าง น้ำผึ้ง รวมทั้งน้ำที่สะอาด ในจำนวนที่เท่าๆกัน ผสมให้เข้ากัน แล้วต่อจากนั้นนำมาพอกให้ทั่วทุกคน บางครั้งอาจจะย้ำไปที่บริเวณที่เป็นสิวมากมายหน่อย ทิ้งไว้ราว 15 - 20 แล้วล้างออก นอกจากจะเหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายแล้ว ผลที่ได้ควรต้องทำให้ผู้หญิงตกใจกับความเปลี่ยนแปลงแน่ๆ !
 

2. แต้มสิวหยุดให้อยู่หมัดด้วย ยาสีฟัน
แน่นอนว่า ยาสีฟัน ต้องเป็นสิ่งที่แต่ละบ้านควรมีไว้อยู่แล้ว ด้วยเหตุว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะจำเป็นทุกเช้า หลังกินข้าว แล้วก็ก่อนนอน เท่าที่เคยได้อ่านคอมเมนต์ต่างๆเกี่ยวกับเรื่องของการผลิตภัณฑ์รักษาสิว ต่างก็กำเนิดความรู้สึกกังวลใจกันว่า ยาสีฟันจะช่วยลดสิวหายได้จริงๆหรอ ? จะต้องขอบอกตรงเลยว่าจริง ! แม้กระนั้นไม่ใช่ว่าจะเป็นยาสีฟันอะไรก็ได้ จะต้องเป็นยาสีฟันที่มีสีขาวเพียงแค่นั้น เนื่องจากมีส่วนผสมของ Baking Soda, Hydrogen Peroxide, Triclosen ที่ช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรีย ทำให้สิวยุบเร็ว ที่สำคัญอยากให้เลือกที่มีส่วนผสมของ Fluoride น้อย หากว่าเป็นสูตรธรรมชาติได้ก็ยิ่งดี และให้งดใช้ยาสีฟันที่เป็นสูตร Whitening เนื่องจากมีสารฟอกขาวที่บางทีอาจกัดผิวหน้าของพวกเราได้ จากที่แพ้อยู่เป็นทุนเดิมก็จะยิ่งเป็นมากไปกันใหญ่ไม่ดีแน่
 
วิธีการใช้ยาสีฟันผลิตภัณฑ์รักษาสิว ให้สาวๆเริ่มต้นล้างหน้าล้างตาด้วยน้ำอุ่น จากนั้นก็บีบยาสีฟันที่จัดเตรียมไว้ออกมาเล็กน้อยบนนิ้วชี้ แล้วป้ายยาสีฟันบางๆลงบนลดสิวหายโดยตรง บากบั่นอย่าให้ยาสีฟันไปถูกรอบๆที่ไม่เป็นสิว หรือป้ายๆลงไปรัวๆด้วยเหตุว่ายาสีฟันจะช่วยทำให้สิวแห้งเร็ว เร็วเกินไปจนถึงไม่ปกติ บางทีอาจถึงกับขนาดทำให้ผิวหน้าของเราเคืองได้ ป้ายยาสีฟันทิ้งเอาไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง ถ้าเกิดกำเนิดอาการคันให้ทิ้งเอาไว้แค่ 15 - 30 ก็เพียงพอ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเช่นเป็นประจำจนกว่าสิวจะหายแล้วหยุด ไม่ควรใช้พร่ำเพื่อ
 

3. น้ำมะนาว ช่วยบรรเทาให้สิวหาย
ในน้ำมะนาวนั้นจะมี วิตามินซี เป็นองค์ประกอบ มีสรรพคุณที่ช่วยในหัวข้อการสมานแผล ทำให้ลดสิวหายเป็นอยู่แห้งลงและก็จางไปได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในตอนนี้การใช้น้ำมะนาวรักษาโดยใช้แนวทางธรรมชาติก็มีอยู่หลายสูตร แต่ว่าจะขอเสนอแนะสูตรที่ได้แก่การใช้น้ำมะนาวเพียวๆก็เวิร์คด้วยเหมือนกัน เริ่มต้น แนะนำให้ใช้มะนาวสด งดน้ำมะนาวขวด เพราะมีเบอร์เซนต์ของการเป็นมะนาวปลอมอยู่สูงมาก หลังจากนั้นก็ให้บีบน้ำมะนาวสดใส่ถ้วยเล็กๆที่เตรียมไว้ นำมาทายังจุดที่เป็นสิว ทิ้งไว้ราวๆ1 ชั่วโมง แต่บอกไว้ก่อนว่าถ้าหากเป็นสิวแผลเปิดก็อาจจะแสบอยู่หน่อยๆเพื่อความงดงามจำเป็นต้องอดทนเนาะ ทำแบบนี้บ่อยๆสม่ำเสมอ 1 - 2 สัปดาห์ ก็จะมีความเห็นว่าสิวที่เป็นจะค่อยๆจางลงจนเห็นได้ชัด
 

4. เบคกิ้งน้ำโซดา ทำขนมได้ สินค้ารักษาสิวดีแล้ว
เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่สามารถเอามารักษาอาการสิบอักเสบได้เป็นอย่างดี รู้จักกันดีในชื่อของ ผงฟู หรือชื่อด้านวิทยาศาสตร์ เป็น โซเดียมไบคาร์บอเนต ที่มีส่วนช่วยสำหรับการควบคุมระดับ pH ของผิว และก็ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้ผิวหน้าของพวกเราได้ บางทีอาจทดลองเอามาทำเป็นครีมพอกผิวสำหรับผู้หญิงที่กำลังเจอปัญหาลดสิวหายอักเสบ แล้วก็กำลังขยายไปทั่วอีกทั้งใบหน้า ให้จัดแจงส่วนประกอบเป็น เบคกิ้งน้ำโซดา น้ำตาล น้ำร้อน น้ำมันงา รวมทั้งผ้าก็อซ เริ่มให้เราต้มนำให้เดือด ต่อจากนั้นให้ใส่น้ำตาล รวมทั้งเบคกิ้งน้ำโซดาลงไปอย่างละ 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน รอให้น้ำอุ่นลง เมื่ออุ่นพอดีแล้วให้นำผ้าก็อซลงชุดแล้วบิดให้หมาดๆนำไปปิดไว้ตรงรอบๆที่สิวอักเสบ หรือแถวๆศีรษะสิว ทิ้งเอาไว้ครู่หนึ่ง ปิดท้ายด้วยกระบวนการทำความสะอาดผิวด้วยน้ำอุ่น แล้วทาน้ำมันงาให้รอบๆผิวหน้าที่เป็นลดสิวหาย ทิ้งเอาไว้ราว 1 ชั่วโมง ก็เลยทำความสะอาดผิวอีกรอบหนึ่ง ทำแบบนี้ขั้นต่ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง จะสังเกตได้ว่าผิวหน้าของสาวๆจะกลับมาเนียนใส เปล่งปลั่ง ดูดีได้อีกครั้ง
 
5. มาส์กหน้าด้วย ไข่ขาว สิวเสี้ยนหาย หน้าตึงใส
วิธีผลิตภัณฑ์รักษาสิวด้วยไข่ขาวนี้ผู้หญิงกระซิบบอกมาว่าเป็นกระบวนการรักษาลดสิวหายแบบธรรมชาติที่เห็นผลได้อย่างยอดเยี่ยมมาก เริ่มแรกด้วยการล้างหน้าให้สะอาด เช็ดหน้าให้แห้ง หลังจากนั้นให้จัดแจงไข่ขาว ตอกไข่ และก็แยกเอาไข่แดงออก เสร็จแล้วให้ทาไข่ขาวลงบนบริเวณใบหน้าบางๆแล้วปล่อยให้ทิ้งไว้ให้แห้งโดยประมาณ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำอย่างงี้บ่อยๆอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ก็จะมองเห็นไม่เหมือนกันว่าผิวของคุณผู้หญิงกระชับเพิ่มมากขึ้น
http://bkacne.com/
สินค้ารักษาสิว, ลดสิว, สิวหาย

Tags : ผลิตภัณฑ์รักษาสิว,ลดสิว,สิวหาย