ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ด้วยเหตุใดสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้จวบจวนอ้วกเหรออาเจียน  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11,330
    • ดูรายละเอียด
ฉันใดสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ตราบเท่าอ๊วกหรือว่าสำรอก

การสำรอกเป็นอิริยาบถที่พบได้สาธารณะในสุนัข ลางทีอาจเป็นท่าทางที่รุนแรง ใช่ไหมบ้าดีเดือดก็ได้ ซึ่งโดยมากมักจะสัมพันธ์กับทางผ่านอาหาร แต่บางคราวการอาเจียนก็เกิดขึ้นจากสาเหตุอื่นๆก็ได้

สิ่งที่จำต้องสังเกตุ : สิ่งแรกที่ประธานคือกรรมสิทธิ์จะต้องมั่นใจว่าท่วงท่านั้นทั้งเป็นสิ่งที่เรียกว่า “อ๊วก” จริงๆ เพราะว่ามักมีการโกลาหลระหว่างการ “อาเจียน” พร้อมทั้งการ “ขย้อน” ซึ่งอิริยาบถคล้ายกันพางแต่เหตุผลไม่เช่นกัน การขย้อนนั้นมักเกิดจากความพิลึกของหลอดอาหาร หมายถึงหลอดอาหารไม่เชี่ยวชาญหดตัวเอาก้อนอาหารการกินลงไปยังไส้ได้ เมื่อสุวานกินอาหารเข้าไปไซบีเรียนฮัสกี้ ก็จะคายออกมาทันกิน โดยประเภทข้าวของอาหารที่ออกมามักจะเป็นทรงท่อภักษายังสดใหม่ ไม่มีการถูกย่อย ไร้ร่องรอยของน้ำย่อย พร้อมกับไม่มีการบ่งบอกท่าทางสิ่งไรมาก ในขณะที่การอาเจียนนั้นจะต้องมีกระบวนท่า คือ เริ่มคลื่นไส้ มักจะเห็นอาการ เช่น น้ำลายยืด เดินโซเซหรือกระวนกระวาย เลียปาก กลืนน้ำลาย ต่อมาจะหยิบยกอาการเกร็งพร้อมด้วยโก่งท้อง คือเป็นการวางท่าของการเตรียมเอาอาหารออกมา พร้อมกับเสนออาการแหวะออกมาในเต็มที่ ภัตมักจะพบว่ามีเค้าเงื่อนของสีน้ำดี เป็นสีเขียวๆ ไซบีเรียนฮัสกี้หรือไม่ก็สีของน้ำย่อยในกระเพาะซึ่งเป็นสีเหลือง ไม่ก็อาจได้กลิ่นคลุกด้วย

งานวินิจฉัยแบ่งแยก : ด้วยเหตุว่าต้นสายปลายเหตุของการแหวะมีจำนวนมาก สัตวแพทย์จะเปิดตัวจากการซักประวัติอย่างถี่ถ้วนในเรื่องที่ได้เอิ้นมาข้างต้นเหตุด้วยตัดตัวปัญหาที่อาจจะน้อยออกไปก่อน แต่ว่าสามารถทำการตรวจอย่างอื่นต่อเติม แทบ การตรวจเลือด เพื่อที่จะดูความพิศดารของตับ ตับอ่อน ไต ฯลฯ หรือไม่การตรวจถ่ายปัสสาวะดูการทำของไตหรือเบาหวาน การตรวจอุจจาระสำหรับหาการติดเชื้อในไส้ รวมไปถึงอาจตรวจลึกเพิ่มต่อจากนั้น เพื่อวินิจฉัยแค่นให้ได้

ข้อแนะในการกำจัดแมลงบิน : กรรมวิธีที่วิเศษในการดูแลไม่ให้แมลงบินมา ทำให้เดือดร้อนสุนัขคือต้องทำความสะอาดรอบๆบ้านอยู่เป็นนิจสินด้วยไม่ให้แมลงบินตกค้าง แมลงบินจำนวนมากจะเป็นผู้ล่าจะหาเหยื่อเพื่อให้เรียกร้องที่จะตกไข่จากไข่จะกลับเป็นหนอนแล้วกลายคือตัวเต็มวัยรุ่นใหม่ขึ้นมาในที่สุด ไซบีเรียนฮัสกี้ซึ่งวิธีที่จำหน่ายแมงวันได้เป็นเยี่ยมคือจะต้องตายแหล่งอาหารของพวกมัน วิธีง่ายๆที่รอบรู้กำจัดแมลงบินได้หมายความว่าการเขี่ยพวกของเสียต่างๆในตฤณมัย เช่น เศษอาหารหรือว่าเศษขี้เหนียวที่สุนัขเคี้ยว การล้างและชะล้างถังขยะเป็นปกติเสมอต้นเสมอปลาย  และจะควรไม่ทิ้งขยะจนขยะล้นถังหลังสุดต้องมั่นใจว่าอาหารและถาดใส่น้ำข้าวของสุนัขที่อยู่ภายนอกนั้นวิสุทธิ์เทียม

นอกเหนือจากการชำระล้างแล้วเราเป็นได้มีการสืบสวนใช้ยาฆ่าแมลงที่ไม่มีสารพิษเพราะด้วยเขี่ยพวกแมลงบินที่บินแผ้วพานก็ได้ ไซบีเรียนฮัสกี้นิยมใช้เป็นสเปรย์ที่ชิ้นส่วนทำจากพืช เช่น ดอกไม้ส่วนดอกเบญจมาศจะทำฤทธิ์เร็วพร้อมกับมีความสามารถดี เป็นได้ขับไล่แมลงบินได้มหาศาลระยะ แต่ถ้าว่าว่าอย่าเชื่อกับผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจาก สารไพรีทรอยสังเคราะห์ และต้องจำไว้ราบว่าจะควรใช้ยาฆ่าแมลงตามที่ฉลากบ่งบอกบ่อย มีสมุนไพรบางตัวที่เป็นได้นำมาไล่แมลงบินพร้อมทั้งยังศักยนำมากระทำเป็นภักษาได้ด้วย เป็นต้นว่า โหระพา ใบกระวาน สะระแหน่ ใช่ไหมดอกโรสแมรี่ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสมุนไพรที่ให้กลิ่นหอมกับสัตว์สองเท้าแต่ว่าดำรงฐานะพิษต่อแมลงบิน ไซบีเรียนฮัสกี้ได้แก่ดอกลาเวนเดอร์ ต้นด้วยกันดอกแทนซี่

การปลูกสร้างสมุนไพรไม่ใช่หรือต้นไม้เตี้ยๆที่สามารถช่วยไล่แมลงบินได้นั้นถือว่ามีคุณค่ามาก แต่ถึงอย่างไรก็ตามอย่างที่ดีที่สุดคือการประทินเป็นพิเศษบริเวณสนามพวกกองปุ๋ยไม่ก็อาหารสัตว์จะจงถูกปิดมิดชิด ไซบีเรียนฮัสกี้นอกจากการเฝ้ารักษาภายนอกแล้วภายในบ้านชักชวนให้ทำความเกลี้ยงบริเวณที่วางข้าวของเครื่องใช้ไม่ให้มีเครื่องกินวางเอาไว้ออกันทั้งต้องทำการพิจารณาด้วยว่าตามทางเข้าออกหน้าต่างมีรูที่แมลงบินจะเชี่ยวชาญบินเข้ามาได้หรือเปล่า

Tags : ไซบีเรียน,ไซบีเรียนฮัสกี้