ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มแรกชำระคืนงาน Suunto Spartan  (อ่าน 133 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11,451
    • ดูรายละเอียด
เริ่มต้นชดใช้งาน Suunto Spartan
แต่ก่อนอื่นจะบุกเบิกใช้งาน เราจะต้องเตรียมต่อบัญชีผู้ใช้งานเลี้ยงกับทางเว็บ movescount.com ที่ทั้งเป็นเว็บหลักในการเก็บข้อมูลกิจกรรมและการออกกำลังกายของเราสิ้นเชิง จัดการจดทะเบียนสร้างผู้ใช้ให้เรียบร้อย เพราะว่า Suunto Spartan Sport Wrist HR เราจะเชื่อมต่ออุปกรณ์กับฐานข้อมูลได้ 2 ทางลงความว่า ต่อผ่านสมองกลโดยเสียบสาย USB หลังจากนั้นใช้งานผ่านโปรแกรมดีๆ Suuntolink หรือไม่จะผ่านสมาร์ทโฟนเพราะแอพ Movescount แล้วเชื่อมต่อกีดกันผ่านบลูทูธ จากที่ลองใช้แล้ว ชักชวนให้ใช้ทั้ง 2 แบบ โดยเดิมทีเริ่มใช้ผมใช้วิธีต่อผ่านคอม เนื่องจากมีต้องอัพเดทเฟิร์มแวร์ของเครื่องซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนาน ก็เลยเสียบสายต่อแล้วไปอัพเดทไปเลยทีเพียงอย่างเดียว แต่การใช้ทั่วๆ ไประหว่างวันก็ทาบกับแอพใน Movescount รับสนอง
ภายหลังอัพเดทเฟิร์มแวร์ ชาร์จแบตจนเต็ม พร้อมกับตั้งค่า Profile ของเราเรียบร้อยแล้ว ก็จัดใช้งานได้ โดยอย่างแรกที่จะสั่งสอนคือ วิธีการใส่นาฬิกา ก็เพราะว่าด้วยที่ตัวเรือนของ Spartan Wrist HR มีหมู่วัด HR แบบแสง การใส่เพื่อให้การวัดค่าได้แม่นยำและถูกนั้น มีข้อควรจำหลักๆ อยู่ 3 อย่างก็ตกว่า
1. ไม่ใส่ตัวนาฬิกาหลวมจนเกินไป โดยใส่ให้รัดแน่นกับแขนของเรา เนื่องจากถ้าหลวมจนนาฬิกาทำเป็นเคลื่อนไปมาได้ ก็จะเป็นเหตุให้การอ่านค่าของเซนเซอร์มีความผิดเพี้ยน ถ้าหากไม่ได้ซีเรียสการสะสมข้อมูลวัด HR ทั่วถึงกันทั้งวัน ชักจูงให้ใส่หลวมๆ ไว้ก็ได้แล้วค่อยใส่ให้แนบแน่นขึ้นเรื่องที่จะออกกำลังกาย
2. ไม่ใส่น.ชิดกับข้อมือ โดยที่ที่แนะนำคือ ให้ห่างขึ้นมาจากข้อมือราว 2 นิ้วมือ (เอานิ้วชี้กับนิ้วกลางวางทาบ) เป็นสถานภาพที่เข้าทีที่สุดในการใช้งาน
3. ไม่ควรใส่นาฬิกาทั้งปวงเวลา ระหว่างวันควรจะจะถอดออกบ้าง อันนี้เป็นกงการของความหมดจด เพราะว่านาฬิกาข้าใส่ออกกำลังกายมา จะมีถ้อยคำของเหงื่อรวมถึงฝุ่นควันต่างๆ ควรเลิกผ้าเพื่อนำมาทำข้อความสะอาดอยู่เสมอ จะล้างน้ำเปล่าใช่ไหมว่าใช้น้ำสบู่อ่อนๆ เช็ดแล้วล้างด้วยน้ำให้สุกใสก็ได้ จากนั้นก็เช็ดให้แห้ง ควรประทินโฉมอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพราะด้วยไม่ให้มีสิ่งเละเทะหรือเชื้อแบคทีเรียสะสมที่ร่างนาฬิกา ซึ่งจะเป็นที่มาทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณผิวหนังที่สวมใส่ได้
โหมดภารกิจของ Suunto Spartan Sport Wrist HR
หน้าเมนูต่างๆ บนบานศาลกล่าวนาฬิกา Suunto Spartan Sport Wrist HR ดีไซน์มาให้เลือกใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และเน้นยิ่งใหญ่ในการออกกำลังกายพร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ เป็นต้นฉบับ มีโหมดกิจธุระหลักๆ ทั้งนั้นดังนี้
Watchface
หน้าหลักเป็นตัวหน้าจอบอกระยะ ในระบบจะมีให้เราออกเสียงเปลี่ยนหน้าปัดได้ทั้งแถว 6 ครรลอง มีทั้งแบบนาฬิกาเข็มและตัวเลข ในแต่ละแบบจะมีการปรากฏผลแตกต่างกัน โดยหลักๆ เว้นแต่ บอกเวลาแล้ว จะมีชี้ค่าของก้าวเดินในแต่ละเวลากลางวันที่ทำได้ และจะเลือกเฟ้นเปลี่ยนธีมสีของนาฬิกาได้ตามแต่จะโปรดปราน
จอนี้จะเอาไว้ใช้ลงคะแนนเสียงประเภทกีฬาไม่ก็กิจกรรมที่เราหวังจะบันทึก แตะต้องบอกว่าไม่ได้มีแค่รากฐานอย่าง วิ่ง, ปั่นรถจักรยาน, ว่าย หรือว่าไตรกีฬา แต่ Suunto จัดแนวทางกีฬาที่รองกับ Suunto Spartan Sport Wrist HR ได้รวมๆ ต่อจากนั้นมากกว่า 80 ระดับ อาทิ Cross Training, วิ่งลู่, เป่าสกี, ไม้พายเรือ ฯลฯ ไม่ก็จะหนักๆ อย่างวิ่งเทรล เคลื่อนที่ป่า ไต่ไศลก็ทำได้เช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : suunto ราคา

Tags : Suunto,suunto ราคา