ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ผิวอ่อนโยน ผิวแพ้ง่าย ควรที่จะทำการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงผิวพรรณเช่นไร  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 82,095
    • ดูรายละเอียด
ผิวอ่อนโยน ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้สินค้าเพื่อการบำรุงรักษาผิวพรรณเช่นไร

ผิวอ่อนแอ, ผิวอ่อนโยน, ผิวแพ้ง่าย
 
เคยสงสัยไหมว่าเพราะเหตุใดผิวอ่อนแอเราถึงรักษาอาการแพ้ไม่หายสักทีทั้งๆที่ซื้อครีมทาผิวต่างๆมาใช้มากไม่น้อยเลยทีเดียวก็ยังมองไม่เห็นว่าจะดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังแพ้มากยิ่งกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งที่เป็นแบบนั้นเพราะยังเลือกใช้ครีมที่ไม่เหมาะสำหรับสภาพผิว ทำให้อาการแพ้ต่างๆไม่ยินยอมหายเสียเชิงเพราะถูกก่อกวนจากสารเคมีต่างๆทำให้มีการแพ้มากกว่าเดิมและอาจเป็นการแพ้แบบเรื้อรังได้ถ้าเกิดไม่รักษาอย่างถูกทาง วันนี้จึงมีเทคนิคดีๆสำหรับในการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวพรรณสำหรับคนผิวแพ้ง่ายเพื่อช่วยฟื้นสุขภาพผิวที่อ่อนแอมาฝากกัน
 
เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารที่ทำให้เกิดการแพ้ ผิวแพ้ง่ายมีต้นเหตุที่เกิดจากการใช้สินค้าที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้การแพ้ต่างๆอาทิเช่น น้ำหอม สารเคมี แอลกอฮอล์ พาราเบน หรือการแต่งกลิ่นเติมสีต่างๆทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และเมื่อผิวมีการแพ้ขึ้นมาแล้วสิ่งที่ควรจะทำเป็น เลี่ยงสินค้าที่มีสารเหล่านี้หรือเลือกใช้สินค้าที่เป็นเวชสำอางเพื่อเลี่ยงอาการแพ้ที่อาจรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ
เลือกสินค้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวอ่อนแอ คนส่วนใหญ่ที่มีอาการแพ้ชอบมีผิวที่มัน การเลือกผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลผิวพรรณต่างๆตัวอย่างเช่น น้ำตบ น้ำแร่ฉีดหน้า หรือครีมที่มีไว้บำรุงผิวอื่นๆควรเลือกสูตรที่ช่วยควบคุมความมันเพื่อลดโอกาสสำหรับการติดโรคแบคทีเรียจากฝุ่นผงแล้วก็มลพิษต่างๆ
 
เลือกสินค้าให้ถูกจำพวก สินค้าสูตรอ่อนโยนมีหลายหมวด ไม่ว่าจะเป็นน้ำตบ เซรั่ม ไนท์ครีม เดย์ดรีม ครีมลดสิว มอยส์เจอร์ไรเซอร์ แล้วก็อื่นๆอีกมากมาย การเลือกใช้จำเป็นต้องเลือกให้ตรงกับการใช้แรงงานด้วย อาทิเช่น การเลือกน้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่ายเพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ผิว ช่วยต่อต้านแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการแพ้ ช่วยฟื้นสุขภาพผิวอ่อนแอ รวมทั้งช่วยลดรอยดำรอยแดงแล้วก็จุดด่างดำต่างๆ
ใช้สินค้าให้ครบขั้นตอน ถ้าเกิดรู้สึกตัวว่าผิวแพ้ง่ายควรจะเปลี่ยนแปลงมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการแพ้ทั้งผอง ไม่ว่าจะเป็นโฟมสำหรับล้างหน้า โทนเนอร์ คลีนซิ่ง น้ำตบ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือครีมที่เอาไว้บำรุงผิวต่างๆ
 
เลือกสินค้าที่มีคุณภาพและก็มีมาตรฐานรองรับ ผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวแพ้ง่ายผลิตออกมาหลายยี่ห้อ การเลือกใช้จำเป็นที่จะต้องเลือกสินค้าที่มีแบรนด์ ได้รับการยินยอมรับและมีมาตรฐานรองรับเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน
เลือกใช้สินค้าที่ช่วยบำรุงรักษาผิวจากข้างในสู่ภายนอก การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงรักษาผิวจากด้านในสู่ด้านนอกเป็นทางลัดสำหรับเพื่อการดูแลผิวที่จะสามารถช่วยจัดการกับปัญหาผิวได้อย่างถูกจุด อย่างเช่น การใช้เอสเซนส์เฟิร์สสนใจสำหรับคนผิวแพ้ง่ายที่ไม่เพียงแต่ดูแลผิวภายนอกแค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นน้ำตบที่ช่วยฟื้นสุขภาพผิวที่อ่อนแอ ช่วยเก็บกักความสดชื่นและช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากสิ่งสกปรกต่างๆ
 
ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการบำรุงรักษาผิวพรรณหน้าได้เหมือนคนอื่นๆเพียงเลือกสินค้าที่เหมาะกับผิวหน้าและปราศจากสารที่ทำให้เกิดการแพ้ต่างๆก็ช่วยให้ผิวหน้าของคุณมีร่างกายที่แข็งแรงได้แล้ว
ผิวเปราะบางแพ้ง่ายเป็นผิวที่มีอาการระคายจากสิ่งด้านนอกได้ง่าย ภาวะผิวอ่อนแอมักแห้งด้าน ลอกเป็นขุย รวมทั้งมักมีอาการแดงและก็คันได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับผลิตภัณฑ์อะไรก็ตามก็ตา
 
 
1.ผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นอย่างไร
ผิวบอบบางแพ้ง่ายคือผิวที่มีอาการเคืองจากสิ่งภายนอกได้ง่าย ภาวะผิวมักแห้งกระด้าง ลอกเป็นสะเก็ด และมักมีอาการแดงแล้วก็คันได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับสินค้าใดๆ โดยผิวจะมีลักษณะแพ้เมื่อเปลี่ยนแปลงสินค้าสำหรับการบำรุงผิวพรรณ สัมผัสกับเสื้อผ้าบางจำพวก ผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงผิวพรรณที่มีส่วนผสมของน้ำหอม เครื่องแต่งตัว ครีมที่เอาไว้บำรุงผิว รวมถึงครีมที่เอาไว้สำหรับกันแสงแดด โดยระดับการแพ้ง่ายจะต่างๆนาๆในแต่ละคน
 
 
2.คนใดกันมีโอกาสมีผิวเปราะบางแพ้ง่ายบ้าง
เว้นเสียแต่คนป่วยโรคภูมิแพ้ ผู้มีลักษณะอาการแพ้อาหาร หรือผู้มีลักษณะแพ้อากาศ จะมีโอกาสมีผิวบอบบางแพ้ง่ายแล้ว เพศหญิงในวัยทำงานได้โอกาสผิวบอบบางแพ้ง่ายเช่นเดียวกัน สาเหตุเนื่องจากว่าผิวได้รับสารเคมีสะสมเป็นเวลานาน จากผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวและเครื่องแต่งตัวต่างๆที่ใช้มาตั้งแต่เป็นวัยรุ่น ถ้าหากคุณไม่แน่ใจว่าได้โอกาสเป็นมั้ย และก็ยังไม่เคยหารือแพทย์ผิวหนังเลย ลองพิจารณาผิวตัวเองเบื้องต้นดังนี้ ผิวคุณแห้งด้านมากมายๆขาดความชุ่มชื้นจนถึงเสียสมดุล เกราะคุ้มครองผิวอ่อนแอ จนผิวไวต่อสิ่งที่มาสัมผัส เกิดอาการเคืองง่ายดาย
ผิวคุณมีสิวง่าย มีสิวมาก สิวเห่อง่าย รวมทั้งมีลักษณะสิวขยายแดงบนผิวหน้า นอกเหนือจากที่จะเป็นผิวแพ้ง่ายแล้ว คุณอาจเสี่ยงมีอาการสิวหน้าแดง (Rosacea) ร่วมด้วย ควรจะหารือหมอผิวหนัง
ผิวคุณมักมีอาการแห้งคันมากมาย ผิวเป็นผื่นแห้งแข็งตกสะเก็ด ยิ่งเกายิ่งลุกลาม ลักษณะนี้นอกจากจะเป็นผิวแพ้ง่ายแล้ว คุณยังอยู่ในกรุ๊ปเสี่ยงเป็นโรคผื่นแพ้พันธุกรรม (Eczema) ชี้แนะว่าควรขอคำแนะนำหมอผิวหนังทันที
 

3.สินค้าหรือส่วนผสมแบบไหนทำให้แพ้
ส่วนผสมที่ทำให้เคืองและก็แพ้ง่ายสุดๆคือ “น้ำหอม” ในสินค้าต่างๆไม่ว่าจะสินค้าล้างหน้าล้างตา ครีมอาบน้ำ โลชั่น ครีมบำรุง สบู่ล้างมือ หรือแม้แต่ทิชชู่เปียก หากคุณมีผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ไม่มีน้ำหอม แล้วก็สำหรับสินค้าที่ต้องระวังเป็น “แชมพูสระผม” เพราะว่าหลายๆยี่ห้อปรับปรุงมาเพื่อใช้กับเส้นผมและก็หนังหัวแค่นั้น ถ้าสัมผัสถูกผิวหน้าในปริมาณมากเกินความจำเป็นก็อาจจะก่อให้แพ้ได้
 

4. ผิวเปราะบางแพ้ง่ายต่างจากภูมิแพ้ที่ไหน
ผิวเปราะบางแพ้ง่ายมักมีอาการแดง คัน และก็ระคาย จากการสัมผัสสินค้าที่มีส่วนผสมที่อาจก่อความระคาย (ดังเช่นว่า น้ำหอม) โดยคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย บางทีอาจไม่มีอาการภูมิแพ้ไหมได้มีอาการป่วยเป็นโรคภูมิแพ้เลย เพราะว่าอาการภูมิแพ้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากระบบร่างกายสร้างภูมิต้านทานขึ้นมาต้านทานสิ่งแปลกปลอมจากข้างนอก (มักแสดงออกมาในแบบการแพ้ต่างๆเป็นต้นว่า น้ำมูกไหล ไอ จาม หรือมีผื่น) ซึ่งอาการคันหรือระคายผิวจากผลิตภัณฑ์ไม่ใช่อาการแพ้หรือโรคภูมิแพ้เสมอ จำเป็นต้องพินิจไม่เหมือนกันที่ตรงนี้ให้ดี ดังเช่น คุณรู้สึกระคายผิวเมื่อทาโลชั่นที่มีไว้ป้องกันแดดในฤดูหนาว แต่ว่าไม่เคยทราบสึกอะไรเมื่อทาครีมสำหรับกันแสงแดดตัวเดียวกันในหน้าร้อนหรือฤดูฝน เนื่องจากผิวหนังคุณมีความชื้นที่ต่างกันในแต่ละฤดูกาล อาการคันดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการเป็นโรคภูมิแพ้ หรือมีลักษณะแพ้โลชั่นสำหรับกันแดดแต่อย่างใด
 

5. ควรจะทำอย่างไรถ้าพบว่าผิวมีลักษณะอาการแพ้
อย่างแรกสุดคือถ้าหากสงสัยว่าผลิตภัณฑ์ใดๆก็ตามเป็นต้นเหตุอาการแพ้ ควรจะหยุดใช้ผลิตภัณฑ์นั้นในทันที แล้วก็ดูการเปลี่ยนแปลงของผิว
หากอาการแพ้ยังมีอยู่ข้างหลังหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ดังที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ควรจะขอคำแนะนำเภสัชกรเพื่อขอคำแนะนำผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน รวมทั้งสินค้าที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวแพ้ง่ายให้กลับมาสุขภาพดี
หากอาการแพ้กำเริบมากยิ่งขึ้น ควรขอความเห็นหมอผิวหนังโดยทันที
 

6. แนวทางเลือกสินค้าสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
ทำความเข้าใจก่อนว่าไม่มีผลิตภัณฑ์ใดๆที่เหมาะสำหรับทุกคนในโลก สินค้าสูตรอ่อนโยนบางชนิดที่คนผิวแพ้ง่ายคนอื่นใช้แล้วไม่แพ้ คุณเองบางทีก็อาจจะแพ้ได้ ด้วยเหตุนั้นหลักสำคัญสำหรับการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลรักษาผิวพรรณเป็น การทดสอบใช้ด้วยตัวเอง โดยบางทีอาจตรวจสอบและลองใช้กับผิวบริเวณท้องแขนหรือใต้คางดูก่อน เพื่อดูว่ามีลักษณะเคืองหรือแพ้บ้างหรือไม่ หากว่าไม่มีก็สามารถใช้กับผิวหน้าได้
เลือกสินค้าที่ได้รับการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่า “อ่อนโยน” แล้วก็เหมาะสำหรับผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่าย
เลือกสินค้าที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว โดยไม่ชำระล้างไขมันตามธรรมชาติของผิว หรือขัดเซลล์ผิวเก่าออกไป ด้วยเหตุว่าผิวเปราะบางแพ้ง่ายมักมีองค์ประกอบผิวที่ขาดความชุ่มชื้น แห้งกร้าน รวมทั้งอ่อนแอ ถ้าเกิดมีการชำระล้างไขมันตามธรรมชาติของผิว หรือขัดเซลล์ผิวเก่าออกไป ซึ่งก็คือการขัดเอาเกราะป้องกันผิวบางส่วนออกไปด้วย ทำให้ผิวแห้งกว่าเดิม แพ้ง่ายกว่าเดิม
เลือกสินค้าอ่อนโยน ที่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม
http://sensitivecream.com/
ผิวอ่อนแอ, ผิวอ่อนโยน, ผิวแพ้ง่าย