ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการชำระล้างเตาไมโครเวฟให้บริสุทธิ์เอี่ยมเหมือนใหม่  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24,085
    • ดูรายละเอียด
เคล็ดการทำความสะอาดเตาไมโครเวฟให้บริสุทธ์เอี่ยมเหมือนใหม่
ในช่วงอย่างนี้เป็นช่วงกาลวันหยุดยาวซึ่งหลายๆ บ้านก็ไปเที่ยวกัน เหรอบางครอบครัวอาจคัดอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาทำกระยาหารทานกันก็มีความสุขไปอีกแบบ แม้กระนั้นไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดก็ตามหากมีเวลาว่างก็ไม่ควรลืมดูแลซักล้างเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นโปรดอย่างเตาไมโครเวฟกันด้วย เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาเจ้าเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ปฏิบัติราชการหนักอยู่ทั่ว ลองมาไล่หลังเคล็ด (ไม่ลับ) การทำความสดใสเตาไมโครเวฟกันว่ามีวิธีไหนที่ช่วยเบาแรงได้หวานคอแร้งๆ กันบ้าง
1.ชี้นำน้ำส้มสายชูมาเทใส่ถ้วยที่เป็นได้นำเข้าเตาไมโครเวฟได้ โดยใส่ในจำนวนที่เหมาะสม ไม่มากไม่ก็น้อยเกินไป จากนั้นตั้งเตาไมโครเวฟทิ้งไว้ราว 5 นาที น้ำส้มสายชูจะทำให้คราบสกปรกต่างๆ ในเตาหลุดร่อนออกมา รวมไปถึงยังช่วยขจัดกลิ่นต่างๆ ให้เจือจางได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย เหรอหากใครไม่มีน้ำส้มสายชูให้ใช้น้ำมะนาวแทนในผลรวมเท่ากันก็เห็นผลไม่แตกต่าง ขณะครบ 5 นาทีแล้ว ให้ใช้ฟองน้ำเช็ดรอยด่างสกปรกในเตาออก เท่านี้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาไมโครเวฟก็สะอาดเหมือนใหม่ไร้กลิ่นกวนใจ
2.วางทิชชูอ่อนปวกเปียกไว้ในเตาไมโครเวฟหมาย 3-5 นาที น้ำยาเคมีในทิชชูเปียกจะระเหยออกมา เป็นเหตุให้ความเหนียวเหนอะ มลทินต่างๆ ภายใน Microwave หลุดลอก ครั้นเมื่อครบกำหนดเวลาก็เปิดเตา รอให้เย็นแล้วใช้ทิชชูเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งเป็นอันเสร็จ
3.เบคกิ้งโซดาใช้ได้เหลือแหล่เทคนิค ไม่ว่าจะเป็นการนำมาแกมกันกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากันแล้วทาขัณฑสีมาที่มีคราบเละเทะในเตาไมโครเวฟ ทิ้งไว้สักพัก ต่อจากนั้นใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดออก หรือไม่ก็จะนำเบคกิ้งน้ำโซดาเทใส่ถ้วยที่เป็นได้นำเข้าเตาไมโครเวฟได้แล้ววางลงไป เปิดไฟใช้เวลา 5 นาที เบคกิ้งโซดาจะทำการตอบสนองให้กลิ่นต่างๆ ในเตาไมโครเวฟหยุดได้ในขยิบตา
4.สำหรับจานหมุนในเตาไมโครเวฟให้ใช้ผ้าสุกใสหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดจนรอยต่างๆ ออกหมด หรือไม่ก็บางรุ่นที่ถอดออกมาได้ง่ายๆ ก็ถอดออกมาทำลายทำความสะอาดเลย จะทำให้น่าใช้งานมากกว่าเก่าหลายเท่าตัว
5.บริเวณด้านนอกของเตาเตาไมโครเวฟให้ใช้ผ้าวิมลหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดเช็ดคราบออกไปเช่นกัน จะเป็นเหตุให้เตเตาไมโครเวฟดูเหมือนใหม่ น่าใช้งาน พร้อมด้วยไม่รู้สึกขะมุกขะมอมเวลาทำข้าวปลาอาหารด้วย
6.อีกหนึ่งวิธีการที่จะช่วยลดการเสด็จพระราชสมภพคราบสกปรกหรือกลิ่นภายใน Microwave ก็ลงความว่า เวลาต้องใช้เตาไมโครเวฟทำโภชนาหรืออุ่นอาหารควรมีฝาปิดด้านบนทุกเที่ยว เพื่อป้องกันคราบอาหารกระเด็น ด้วยกันระแวดระวังไม่ให้กลิ่นออกมาด้วย อีกทั้งยังช่วยเหลือให้ทำความสะอาดได้มาง่ายขึ้นไป
เคล็ด (ไม่ลับ) เหล่านี้เป็นวิธีการหมูๆ ที่ทั้งหมดเป็นได้ทำได้โดยไม่ต้องอลเวงใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมยังช่วยให้เครื่องไฟฟ้าอย่างเตาไมโครเวฟดีงาม น่าใช้งาน และอยู่กับข้าพเจ้าไปได้อีกนานแสนนาน

Tags : ไมโครเวฟ,เตาไมโครเวฟ,microwave