ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
ให้บริการงาน ปั๊มไดคัท ห่อปก เย็บท้ายปฎิทิน บริการปั๊มจม
บริการหลังงานพิมพ์ ปั๊มไดคัท ปั๊มเคทอง หลังการพิมพ์เสร็จ ทำบล็อคหนังสือ จัดรูปเล่ม โดย รวีวิริยะ
งานหลังพิมพ์กับการเพิ่มค่าให้กับงานพิมพ์
การเคลือบลามิเนตเงาหรือด้านนั้น เว้นเสียแต่ฉาบเพื่อเพิ่มความงามให้กับกล่องหรือบรรจุภัณฑ์ในงานชิ้นนั้นๆแล้ว คุณประโยชน์ที่ได้รับในขั้นถัดมาคือ เพิ่มความทนทานให้กับชิ้นงานและก็สามารถกันความชุ่มชื้นได้ในระดับนึงอีกด้วย เมื่อเราฉาบงานพิมพ์นั้นแล้ว ยังมีแนวทางงานหลังพิมพ์อีกเยอะแยะนาๆประการ อยู่ที่พวกเราอยากได้งานในลักษณ์ใดรวมทั้งสื่ออารมณ์แบบไหน วันนี้จะมาชี้แนะหนทาง เพื่อใช้เป็นหนทางหรือเป็นไอเดียสำหรับเพื่อการวางแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่

การเคลือบลามิเนตเงา/ด้าน ประโยชนที่ได้รับคือเพิ่มความสวยความคงทนและกันความชื้น

ลามิเนตเงา เพิ่มความสดใสให้กับงานพิมพ์ งานที่ได้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความใหม่แล้วก็ล้ำสมัย

ลามิเนตด้าน ลักษณะงานที่ได้มองเรียบง่าย ให้ความรู้สึกสำหรับเพื่อการเข้าถึงได้ดิบได้ดี มองแล้วสบายตา

ลามิเนตเงา+ปั๊มฟอยล์ ลักษณะงานที่ได้ก็จะมองมีความสดใสส่วนการปั๊มฟอยล์ จะย้ำลักษณะเด่นที่อยากได้ เช่น โลโก้

ลามิเนตด้าน+ปั๊มฟอยล์ ลักษณะงานที่ได้จะดูเรียบหรู เนื่องจากว่าลามิเนตด้านให้ความรู้สึกเรียบง่าย เมื่อปั๊มฟอยล์ที่มีความเงาลงไป งานจะดูสะดุดตารวมทั้งสดุดตาขึ้นมาทันที

ลามิเนตด้าน+spot uv spot uv จะให้ความโดดเด่นของรูปภาพหรือเนื้อความที่ต้องการติดต่อสื่อสารให้สะดุดตา

ปั๊มนูนหรือปั๊มจม เพื่อเพิ่มความสะดุดตาในการสัมผัส ให้งานมีมิติมากขึ้น เพิ่มTEXTURE ให้กับสินค้า หรือแม้กระทั่งเป็นการกันเลียนแบบ
 
ตัดตก (Bleed) หรือครั้งคราวเรียกว่าระยะเผื่อเจียน คืออะไร แล้วก็เพราะเหตุใดควรมี มาว่ากันในบทความเดียว

ขั้นแรกจะต้องทำความเข้าใจในขั้นตอนการพิมพ์ก่อนเล็กน้อยครับผม ว่าในความเป็นจริงแล้วเวลาสถานที่พิมพ์ พิมพ์รายงานออกมาไม่ได้เป็นขนาดสำเร็จรูปเสมอครับแม้กระนั้นจะมีขอบกระดาษเพื่อเอาไว้ให้เครื่องพิมพ์จับกระดาษเวลาทำงาน รวมถึงไกด์สีแล้วก็ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้สำหรับช่างพิมพ์ โดยเหตุนี้พิมพ์รายงานเสร็จแล้ว จะส่งให้ลูกค้า ก็ต้องมีการตัดขอบกระดาษส่วนนี้ทิ้งไป

เมื่อกระทำตัดกระดาษแล้ว แน่นอนว่าเราไม่อาจจะตัดตรงขอบงาน (ในรูปภาพจะเป็นรอยต่อสีขาวและก็ม่วง) แบบเป๊ะๆได้ แถมงานที่พิมพ์ออกมาทั้งหลายแหล่พันหลายหมื่นแผ่น ก็ไม่ได้ตรงกันเป๊ะทุกแผ่นครับผม ไม่ว่าจะพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอลหรือออฟเซ็ต หรือพิมพ์ด้วยเครื่องจักรทันสมัยขั้นเทวดาเพียงใด ก็ไม่อาจจะทำให้ตรงกันได้ทุกแผ่นครับ สิ่งนี้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดๆครับผม และนักออกแบบส่วนใหญ่ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ดำเนินการกับโรงพิมพ์มาก่อนจะไม่รู้ งานที่ไม่ได้เผื่อตัดตก บางเวลาจะทำให้มีขอบขาวๆเกิดขึ้นเวลาพิมพ์รายงานจริงกระดาษบางแผ่นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเนื้องานขอบขาวยื่นล้ำเข้าไปได้ด้วยเหตุผลดังกล่าวเวลาออกแบบกราฟฟิคอาร์ตเวิร์ค นักออกแบบควรต้องเผื่อระยะตัดตกมาไว้เสมอ ปกติแล้วทางโรงพิมพ์วัชรินทร์ พี.พี. จะแจ้งลูกค้าก่อนว่างานที่ทำมาไม่ได้เผื่อตัดตกไว้ ถ้าลูกค้ามิได้เผื่อตัดตกมาให้ทางโรงพิมพ์ ในกรณีนี้อาจจะมีขอบงานสีขาวแลบเข้าไปในเนื้อโปสเตอร์ได้นะครับ

ระยะตัดตกกับงานหนังสือเล่ม
ถ้าเกิดถามว่าระยะตัดตกนี้ ใช้กับงานอะไรบ้างก็ต้องตอบว่าใช้กับงานทุกจำพวกที่พิมพ์โดยเครื่องพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็นระบบออฟเซ็ทหรือระบบดิจิตอลก็ตาม ลองดูงานหนังสือกันบ้างนะครับว่าระยะตัดตกนี้ ส่งผลอย่างไรบ้างกับงานที่เป็นหนังสือรูปเล่ม เวลาโรงพิมพ์พิมพ์รายงานหนังสือจะไม่ได้พิมพ์ครั้งละหน้า แม้กระนั้นจะพิมพ์เป็นชูแล้วนำแต่ละยกมาพับเพื่อรอคอยทำเย็บเล่มอีกทีนึง รูปแบบอย่างที่เอามาแสดงนี้ เป็นการเย็บเล่มแบบเย็บมุงหลังคา ด้วยเหตุดังกล่าวเมื่อพับงานแต่ละยกมาเสร็จแล้ว ก็จะนำมาทับกันเพื่อคอยไปสู่ขั้นตอนการเย็บเล่มอีกครั้ง

เมื่อกระทำการเย็บเล่มแล้ว ก็จะต้องมีการตัดเจียนรูปเล่มรอบด้านให้เป็นงานเสร็จ งานหนังสือที่พับมาหากไม่ตัดขอบ 3 ด้าน ก็จะเปิดอ่านเป็นหน้าไม่ได้น่ะครับ (แน่ล่ะ เนื่องจากมีอย่างต่ำ 1-2 ด้านที่ถูกพับมา) ระยะตัดตกที่ลูกค้าเผื่อมานั้นจะมีผลให้งานที่ออกมามีความสมบูรณ์100% ไม่มีขอบขาวแลบเข้าไปในเนื้องาน เนื้องานและก็รูปภาพถูกพิมพ์เต็มพื้นที่ของกระดาษ นี้มีข้อควรปฏิบัติตามสำหรับลูกค้าและดีไซน์เนอร์ทุกคนนิดนึงครับผม ก็คือเราไม่ควรที่จะวางเนื้อหาสำคัญของหนังสือไว้ติดขอบกระดาษมากเกินไป เพราะว่าได้โอกาสที่ตัวหนังสือรูปภาพ ข้อความสำคัญที่วางไว้ใกล้ขอบกระดาษจะถูกเอาทิ้งระหว่างการเจียนรูปเล่ม คำว่ามีโอกาสในที่นี้คือ อาจจะมีบางเล่มโดนตัด บางเล่มไม่โดน โดนตัดทุกเล่ม ไหมโดนตัดซักเล่มเลยก็ได้ครับผม โดยเหตุนั้นเพื่อให้มีความปลอดภัย วางเนื้อหาสำคัญห่างจากขอบงานไว้ซักหน่อยครับ เกี่ยวกับหัวข้อการวางงานนี้ ชี้แนะให้ลูกค้ารวมทั้งดีไซน์เนอร์ทุกท่านอ่านบทความ เกี่ยวกับการวางงานบนหน้ากระดาษของทางโรงพิมพ์มี

ระยะตัดตกน่าจะเผื่อให้เท่าใดดี
โดยทั่วไปทั่วๆไปแล้ว ถ้าเกิดเป็นหนังสือไสกาว / เย็บกี่ไสกาว โดยปกติระยะตัดตกควรเว้นไว้ไม่ต่ำกว่า 3 มม. เป็นอย่างต่ำ แต่ก็มีหลายกรณีที่น่าจะเว้นระยะตัดตกมาให้มากขึ้น โดยเฉพาะหนังสือที่เข้าเล่มแบบเย็บมุงหลังคา เพราะอะไรถึงเป็นแบบนั้น ? เพราะหนังสือที่เย็บเล่มแบบเย็บมุงหลังคา ถ้าเกิดหนังสือมีความหนามาก เวลาพับเพื่อกระทำการเข้าเล่มแล้ว หน้าที่อยู่คู่ในสุดกับหน้าที่อยู่คู่นอกสุด (ปกหนังสือ) จะอยู่ห่างกันถึง 5-6 มม. เลยทีเดียวในกรณีนี้ ระยะตัดตกก็ควรมีราวๆ 5-6 มม.เช่นเดียวกัน

สาเหตุจากปริมาณหน้าที่เยอะของหนังสือนี่เอง ทำให้การเข้าเล่มแบบเย็บมุงหลังคาไม่สมควรใช้กับหนังสือที่มีความดกเกิน 80 หน้าโดยประมาณ ถ้าหากหนังสือที่มีความหนาเกิน80 หน้า ทางสถานที่พิมพ์วัชรินทร์ พี.พี. ชี้แนะให้ลูกค้าเย็บเล่มแบบไสกาวจะดีมากกว่าขอรับ เพราะว่าถึงแม้พวกเรามีความคิดว่าเราวางแบบ artwork มาดีแล้ว แต่ด้วยความหนาของหนังสือ ไม่มียางอายในสุดก็ได้โอกาสที่รายละเอียดหรือเนื้อความจะโดนเอาออกไปอยู่สูงทีเดียวครับผม
 

  ‪#‎ปั๊มเคทอง‬, ‪#‎เคทอง‬, ‪#‎ปั๊มฟอยส์‪#‎diecut‬, ‪#‎embossing ‪#‎รวีวิริยะ บริการราคาประหยัดถูก
 
วิธีการเลือกโรงพิมพ์ เพื่อให้ตรงความอยากได้ของการใช้แรงงาน โรงพิมพ์คือสถานที่รับพิมพ์งานสื่อต่างๆไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสื่อพิมพ์แบบหนังสือ สิ่งพิมพ์ใบปลิวต่างๆไวนิล หรือ สำนักพิมพ์มีเยอะแยะรวมทั้งมีหลายขนาด การเลือกใช้สถานที่พิมพ์ก็ไม่ใช่มองที่เป็นสำนักพิมพ์ขนาดใหญ่สิ่งเดียว เราควรต้องนึกถึงหลักเกณฑ์สำหรับเพื่อการพินิจพิเคราะห์เลือกใช้โรงพิมพ์ด้วยนะคะ บทความนี้ขอชี้แนะมาตรฐานสำหรับในการเลือกสำนักพิมพ์ เพื่อให้ตรงสิ่งที่มีความต้องการของการใช้งาน ซึ่งมีหลักเกณฑ์การพินิจพิเคราะห์ ดังนี้

สำนักพิมพ์

คุณภาพของงาน คุณภาพเกิดเรื่องที่สำคัญมากที่สุดเลยล่ะค่ะ แต่ว่าลูกค้าโดยมากกลับไม่ให้ความสำคัญกับส่วนนี้เท่าไร โดยยิ่งไปกว่านั้นงานพิมพ์เพื่อการโฆษณา ซึ่งมีผลโดยตรงต่อภาพพจน์รวมทั้งยอดขายของสินค้าที่โฆษณา จะเป็นที่โชคร้ายอย่างมากถ้าหากมีผลิตภัณฑ์ที่ดี มีแผนตลาดที่ดี แต่ว่าสื่อสิ่งพิมพ์มิได้คุณภาพ ซึ่งอาจจะทำให้แนวทางการขายมิได้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ งานพิมพ์ที่มีคุณภาพย่อมสะท้อนถึงภาพพจน์ที่ดีของหน่วยงาน ความน่าไว้วางใจ ตลอดจนความเป็นสากลขององค์กรสำหรับเพื่อการคัดโรงพิมพ์จะต้องตรวจประสิทธิภาพงานพิมพ์ของสำนักพิมพ์โดยดูได้จากตัวอย่างงานที่เคยทำรวมทั้งรายชื่อลูกค้าของโรงพิมพ์จ้ะ ฉะนั้นสิ่งที่ลูกค้าน่าจะพิจรณาประกอบกับการตัดสินใจเป็นการเลือกสถานที่พิมพ์ที่ดี มีคุณภาพ ใช้สิ่งของที่ได้มาตรฐานและไม่ควรโฟกัสที่ราคาเพียงอย่างเดียวจ้ะ

การบริการ การบริการเป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเพราะ ใครๆก็ปรารถนาที่จะได้รับการบริการที่ดี เพราะจะรู้สึกถึงความตรึงใจในการเป็นลูกค้า โรงพิมพ์ที่มีงานประจำอยู่จำนวนมาก บางครั้งก็อาจจะสนใจในงานพิมพ์หลักก่อนงานพิมพ์อื่นๆสถานที่พิมพ์ที่รับแต่งานพิมพ์ที่มีจำนวนพิมพ์สูงบางทีอาจจะให้ความสำคัญในงานพิมพ์เล็กไม่ดีเท่าที่ควร หรือดูกล้วยๆว่าถ้าหากโรงพิมพ์แห่งไหนที่มีการบริการที่ดีนั้น จะเป็นข้างโทรหาลูกค้าเพื่อแจ้งถึงความเจริญรุ่งเรืองในขั้นตอนงานพิมพ์ ว่าถึงขั้นตอนไหนแล้ว งานมีปัญหาหรือไหม่ พร้อมทั้งแนะแนวทางออกในเรื่องที่งานมีปัญหาอีกด้วย

การส่งงาน การส่งงานพิมพ์เป็นสิ่งจำเป็นโดยเฉพาะเมื่อมีความจำเป็นจะต้องใช้งานพิมพ์เมื่อถึงเวลาเวลา เนื่องจากว่าถ้าโรงพิมพ์กลับยังไม่อาจจะพิมพ์งานให้พวกเราเสร็จได้ จะก่อให้กำเนิดความย่ำแย่อย่างหนัก ฉะนั้นสำนักพิมพ์จำเป็นต้องเป็นที่เชื่อใจของลูกค้าในประเด็นการมอบให้ตรงตามที่กำหนดเวลา นอกเหนือจากเรื่องประสิทธิภาพของงานพิมพ์

ราคา ลูกค้าโดยทั่วไปจะพิจารณาถึงเรื่องราคาเป็นต้นเหตุแรกซึ่งก็ไม่ผิดแต่อย่างใด เพราะใครๆก็ย่อมอยากได้ผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูกใช่ไหมล่ะค่ะ รวมทั้งแน่นอนคำว่าถูกแล้วก็ดี อาจจะไม่ได้หากันง่ายๆนะคะ โรงพิมพ์ในปัจจุบัน มีการแข่งขันกันสูงมากมาย ทำให้บางพื้นที่ปรารถนาที่จะได้งานพิมพ์ จำเป็นต้องกระทำการตัดราคาลงมาเพื่อให้ได้ตามความอยากของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งนี้นั้นทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่ออีกทั้งวงการพิมพ์อย่างแน่แท้จ้ะ เพราะต่างก็จะำากันลดราคาเพื่อได้ลูกค้า และเมื่อลดราคาลงมาก็จำต้องต้องที่จะลดคุณภาพของกระดาษหรือสิ่งของตามมาด้วยเพื่อมีกำไร ดำเนินธุรกิจถัดไปได้ ท้ายที่สุดแล้วมีแต่ว่าผลกระทบในทางร้ายต่ออีกทั้งสำนักพิมพ์รวมทั้งลูกค้าค่ะ เพราะดรงพิมพ์อาจจะเกือบจะไม่เหลือกำไร และลูกค้าก็ได้งานที่ไม่ค่อยมีคุณภาพนั่นเอง

งานพิมพ์เหมาะสมกับระบบการพิมพ์อะไร ก่อนจะเลือกสำนักพิมพ์ เราจะต้องดูก่อนว่างานพิมพ์นั้นเหมาะสมกับระบบการพิมพ์แบบไหน ซึ่งงานพิมพ์นั้นก็จะมีหลายชนิด เพื่อให้งานพิมพ์นั้นตรงกับสิ่งที่จำเป็นของเราที่สุดนั่นเองค่ะ

ขนาดของสถานที่พิมพ์ ซึ่งขนาดของโรงพิมพ์นั้นจะบอกถึงมาตรฐานสำหรับเพื่อการผลิต ยิ่งโรงพิมพ์ยิ่งใหญ่ ส่วนมากมาตรฐานสำหรับการผลิตก็จะยิ่งสูงขึ้น แม้กระนั้นราคาก็จะสูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเนื่องจากทุนสำหรับการผลิตที่สูงกว่าโรงพิมพ์ขนาดเล็ก ซึ่งโรงพิมพ์ขนาดเล็กมีสิ่งที่ได้เปรียบทางด้านราคา ด้วยเหตุว่า มีเครื่องจักร รวมทั้งจำนวนพนักงานน้อย แต่มีข้อเสียที่ส่วนมากงานจะมิได้มาตรฐานและก็งานช้าด้วยเหตุว่าทรัพยากรมีจำกัด
 
ออกแบบบรรจุภัณฑ์ ให้เข้าตา! ด้วยองค์ประกอบการทำงานที่เป็นระบบ บรรจุภัณฑ์เป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่ช่วยผลักดันให้ผู้คนทั่วไปจำตัวสินค้าได้ง่ายและเร็วมากเพิ่มขึ้น การออกแบบเพื่อนำมาใช้งานจึงจะต้องผ่านวิธีการคิดแล้วก็ประดิษฐ์มาแล้วอย่างดีเยี่ยม เพื่อผลิตภัณฑ์เป็นจุดเด่นและก็สร้างยอดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นได้ด้วยตัวเอง ด้วยเหตุว่าบรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจจิ้งที่โโดเด่น สะดุดตานั้นย่อมเป็นที่ดึงดูดสายตาต่อผู้ใช้ ตัวบรรจุภัณฑ์มีความสอดคล้องกับสินค้า เพิ่มความน่าสนใจแล้วก็ดึงดูดสายตาให้กับคนที่เป็นกลุ่มเป้าหมายได้มากกว่าเดิมซึ่งการคิดงานบรรจุภัณฑ์ในแต่ละครั้งจะเน้นย้ำไปที่การทำงานที่ใกล้เคียง และก็เป็นระบบWork Process ที่ถือว่าเป็นโครงสร้างการเตรียมงานก่อนลงมือทำที่นักออกแบบนำมาใช้กับการทำงานเยอะที่สุดเพื่อกระบวนการคิดเป็นระบบรวมทั้งจบงานได้เป็นอย่างดี ไม่เกิดปัญหา พร้อมทำให้ผลงานที่ออกมาสะดุดตาแล้วก็ตรงใจผู้ครอบครองแบรนด์สูงที่สุด

ขั้นตอนการสำหรับเพื่อการดำเนินงานหรือ Work Process ในงานบรรจุภัณฑ์เป็นแนวทางการทำงานที่ช่วยสร้างค่าให้กับตัวงาน ช่วยเหลือให้แบรนด์เป็นที่ชื่นชอบ จดจำง่าย ติดตา สร้างมูลค่าเพิ่มต่อผลิตภัณฑ์ และก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเป็นเลิศขายที่สูงขึ้นได้ โดยเริ่มวิธีการนี้ตั้งแต่การเริ่มสนทนากับลูกค้าดัง (Brief) เพื่อรับทราบความปรารถนาของเจ้าของผลิตภัณท์ผู้ออกแบบจำเป็นต้องเก็บเกี่ยวความปรารถนาของลูกค้าให้ได้มากที่สุด แล้วนำมาตกผลึกเพื่อกลั่นออกมาเป็นลักษณะของบรรจุภัณฑ์ที่ตรงต่อความอยากของลูกค้ารวมทั้งเป็นเอกลักษณ์ที่ติดตาคนซื้อเยอะที่สุด เมื่อก่อนที่จะตกผลึกแล้วสร้างสรรค์ออกมาเป็นบรรจุภัณฑ์ตัวจริง ต้องมีการศึกษาเรียนรู้วิจัยความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย กำลังซื้อของกลุ่มเป้าหมาย (Research) เพื่อนำความจำเป็นนี้มาประสานเข้ากับบรรจุภัณฑ์ โดยจะมีการนำต้นแบบออกเสนอ แล้วนำแบบบรรจุภัณฑ์ยอดนิยมเยอะที่สุดมาประยุกต์กับตัวผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม นอกจากนี้ยังจะต้องมี Customer Mind ที่ผู้ออกแบบจะต้องจำลองความนึกคิดและก็ความรู้สึกตัวเองให้เช่นเดียวกับกลุ่มเป้าหมาย ถ้าหากเราอยากผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้แล้วเราอยากมองเห็นอะไร? แล้วก็ปรารถนาบรรจุภัณฑ์แบบใดที่ดูแล้วสะดุดตาพวกเราสูงที่สุด แล้วหลังจากนั้นก็กระทำการประชุม (Brainstroming) กับคณะทำงานรวมทั้งผู้ครอบครองแบรนด์ตราบจนกระทั่งจะได้รูปแบบที่น่าสนใจเยอะที่สุดออกมา พร้อมนำสิ่งที่ระดมสมองออกมาสร้างเป็น Concept ที่จะเปลี่ยนเป็นอัตลักษณ์ของแบรนด์ในอนาคต นำมาผลิตสรรค์บรรจุภัณฑ์ให้เป็น Design Direction เพิ่มลู่ทางที่นานาประการให้กับลูกค้า เป็นต้นว่า การออกแบบให้เลือกหลากสี, หลายตัวอักษร หรือหลายรูปแบบของบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ เมื่อได้แบบที่ลูกค้าอยากได้รวมทั้งเพิ่มการDevelopment เข้าไปด้วยการพัฒนาตัวบรรจุภัณฑ์ให้ออกมาเป็นรูปร่างที่สวยงาม เด่นไม่ซ้ำแบบคนใด และสร้างจุดขายที่ดีให้กับแบรนด์ถัดไปในอนาคต สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่นักออกแบบควรพิจารณาถึงเว้นแต่ความสวยสะดุดตาเมื่อวางบนชั้นวางขายแล้ว คงต้องคำนึงถึงการขนส่งด้วยว่าแพคเกจจิ้งนั้นควรจะมีลักษณะอย่างไร แข็งแรงไหม จัดวางยังไงให้การขนส่งเป็นไปอย่างมีคุณภาพแล้วก็อดออมทุนของลูกค้าอีกด้วยตัวอย่างของงานวางแบบบรรจุภัณฑ์หมอนหนุนเพื่อสุขภาพ ที่ผ่านขั้นตอนการคิดมาอย่างมีระบบตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนกระทั่งขั้นตอนสุดท้าย มีการดีไซน์ที่นานาประการเพื่อลูกค้าได้เลือกตามความชื่นชอบ โลโก้แบรนด์ย้ำให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติ เพื่อสื่อให้กลุ่มเป้าหมายที่อยากได้หมอนคุณภาพได้เห็นถึงความบริสุทธิ์ นำเอาลูกไม้จากธรรมชาติที่เกี่ยวข้องกับตัวสินค้ามาเป็นโลโก้ที่สร้างจุดเด่น เสริมความราบเรียบหรูดูเป็นผลิตภัณฑ์สไตล์ออแกนิกเข้าไป ตัวโลโก้มีทั้งยังรูปทรงเลขาคณิตแบบสิ่งที่เป็นนามธรรมและแบบภาพวาดลายเส้นสวยงามมาเป็นทางเลือก ทำให้ลูกค้าได้มองเห็นแบบที่กว้างมากขึ้น ไม่ถูกให้ความหมายคิดมากจนกระทั่งเหลือเกิน ข้างในกล่องมีคำอธิบายเล็กๆเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงการสกรีนหน้ากล่องที่นำเอาภาพที่เกี่ยวเนื่องกับกระบวนการผลิตมาเป็นจุดแข็ง ทำให้ผลิตภัณฑ์มองมี Story telling ที่สามารถพาให้ผู้ซื้อได้เข้าถึงตัวสินค้าเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยจากตัวอย่างที่นำมาฝากกันจะเห็นได้ว่าการดีไซน์บรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจจิ้งนั้นเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นและก็ส่งผลต่อยอดขายของตัวผลิตภัณฑ์เป็นอย่างยิ่ง บรรจุภัณฑ์ที่ดีจะต้องสอดคล้องกับตัวสินค้ารวมทั้งสื่อให้ผู้ใช้เห็นประโยชน์หรือเห็นค่าของสินค้าภายในได้ เนื่องจากลูกค้านั้นมิได้แกะกล่องสินค้าออกมาดู วิธีสำหรับการเลือกซื้อสินค้าจำเป็นต้องพิเคราะห์จากด้านนอกหรือจากเพียงแค่บรรจุภัณฑ์ที่เห็นเพียงแค่นั้น นอกจากความสวยงามของบรรจุภัณฑ์แล้วอย่าลืมใส่เนื้อหาที่จำเป็นจะต้องเกี่ยวกับสินค้าลงไปด้วย ดังเช่นว่าวัตถุดิบที่ใช้เพื่อการผลิต วิธีการใช้ วันผลิต รวมทั้งวันหมดอายุ รวมถึงเครื่องหมายรับประกันต่างๆเป็นต้นว่า ฮาลาล อย.ฯลฯ เพื่อง่ายต่อการตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เครดิตบทความจาก : https://rvydiecut.com/

Tags : ปั๊มนูน, เคทอง
3
*** NK Home Group รับเหมาก่อสร้างต่อเติม ***
รับติดตั้งงานหลังคาโครงสร้างเหล็กกล่อง / ต่อเติมบ้านครบวงจร
■ งานต่อเติม โครงการ Perfect Place กรุงเทพกรีฑา
■ งานต่อเติม หลังคาโรงจอดรถ วัสดุ แผ่นเมทัลชีท PE
■ งาน ไม้ระแนงบังตา
■ งาน เทพื้นคอนกรีต ปูกระเบื้อง
ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท / ตารางเมตรครับ (เมทัลชีท)


--------------------------------
สนใจติดต่อเรา NK HOME GROUP
Tel : 09-2226-3997
Line Id: @xkt4737i หรือ https://lin.ee/4v6L7Ke
https://www.facebook.com/nkhomegroup/
https://www.nkhomegroup.com/2019/09/blog-post.html
--------------------------------
* หมายเหตุ 1.ราคาขึ้นอยู่กับจำนวนพื้นที่     2.รับประกันน้ำรั่วซึมเป็นเวลา1ปีเต็ม
#ต่อเติมครัว #ต่อเติมห้องน้ำ #ต่อเติมโรงจอดรถ #ต่อเติมหลังคา #เมทัลชีท #หลังคาไวนิล #โครงเหล็ก #กันสาด #รั้วระแนงไม้ #ประเวศ #ระแนงบังตา #พื้นไม้เทียม #คอนกรีตพิมพ์ลาย #ต่อเติมหลังคาโรงจอดรถ #ต่อเติมบ้าน #metalsheet #มุ้งจีบ #สร้างบ้านครบวงจร #ต่อเติมบ้านครบวงจร
ผลงานที่ผ่านมา #โกลเด้นทาวน์ #เศรณีคาซ่า #Pleno #พฤกษา #บ้านกลางเมือง #เดอะพราวน์ #มัณฑนา #ชวนชื่น #ศุภาลัย #พฤกษ์ลดา #เพอร์เฟคเพลส
4
ทริคดีๆ ของการเลือกเปลี่ยนเบอร์มงคลตามอายุ หลายความคิดเห็น หลายเหตุผล ของคนที่อยากจะเปลี่ยนเบอร์ ทั้งๆ ที่ใช้เบอร์เดิมมาตั้งนานแล้ว คนรู้จักก็เยอะแยะ ทั้งเพื่อน ทั้งครอบครัว หรือการติดต่อทำธุระสำคัญต่างๆ ซึ่งบางคนอาจจะถามตัวเองว่า แล้วจะเปลี่ยนเบอร์ไปทำไม..? แต่หากคุณได้รู้เหตุผลของการเปลี่ยนเป็นเบอร์มงคล จะทำให้คุณกล้าที่จะตัดสินใจเปลี่ยนเร็วขึ้นแน่นอน ขนาดสไตล์การแต่งตัวในช่วงแต่ละวัย ยังมีการเปลี่ยนแปลงกันได้ ยิ่งสมัยนี้ด้วยแล้ว จะมีใครบ้างที่ยังคงนิยมสไตล์เดิมๆ โดยไม่ยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มันดูดีขึ้น ยิ่งโตตามวัย อายุเปลี่ยน สไตล์การแต่งกายก็น่าจะเปลี่ยนไปด้วย ซึ่งก็เหมือนกันกับการเปลี่ยนเบอร์มงคล หากเปลี่ยนแล้วจะทำให้ชีวิตดีขึ้น เชื่อว่าใครๆ ก็คงอยากจะเปลี่ยนเช่นกัน เปลี่ยนเบอร์ให้เหมาะสมกับช่วงอายุการเปลี่ยนเบอร์ในยุคนี้ ส่วนใหญ่จะเปลี่ยนให้เหมาะสมกับช่วงของอายุ ตามวัย เปลี่ยนตามบทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบ หรืออาชีพที่ทำ การเลือกเบอร์มงคลที่มีตัวเลขมงคลอยู่ในหมายเลขโทรศัพท์ เหมาะสมจะกระตุ้นเสริมสร้างให้คุณสามารถพัฒนาศักยภาพได้ดี เบอร์ดีก็จะช่วยเกื้อหนุนในหน้าที่การงาน การเงิน และธุรกิจ ซึ่งการเลือกเบอร์จะเลือกให้มีความหมายเหมาะสมกับวัยมากที่สุด  วัยรุ่นช่วงปลายแม้สมัยนี้การพกโทรศัพท์มือถือจะเริ่มกันตั้งแต่ระดับประถม แต่เรื่องการเปลี่ยนเบอร์อาจจะยังเป็นที่ไม่เข้าใจของกลุ่มวัยนี้สักเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับวัยรุ่นช่วงปลายๆ มหาวิทยาลัย ที่คนส่วนใหญ่อยากจะเปลี่ยนเป็นเบอร์มงคลเพื่อให้ชีวิตมีความหมายเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเรื่องความรัก, เป้าหมาย, อนาคต ฯลฯ โดยสามารถเลือก คู่เลขคือ  06 26 14 24 15 35 09 59 ฯลฯ วัยหนุ่มสาวเป็นวัยที่กำลังทำงาน และเป็นช่วงกำลังสร้างตัว การเลือกเบอร์มงคลจะต้องเลือกเลขที่มีความหมายเพิ่มขึ้น เพราะจะมีองการแข่งขัน การเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนงาน เลื่อนตำแหน่ง การสร้างความน่าเชื่อถือ การประสบความสำเร็จ และการมีจุดยืน คู่เลขคือ 05 15 08 78 88 09 29 79 06 26 56 14 24 ฯลฯ วัยกลางคนเป็นวัยที่เริ่มจะเกษียณตัวเองจากการทำงาน หรือกำลังมองหาอาชีพใหม่ๆ ที่เหมาะสมกับวัยตัวเอง โดยเบอร์มงคลจะมุ่งเน้นไปที่ความมั่นคงในทุกๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพ ความมั่นคงในชีวิต ความเป็นผู้นำ โดยคู่เลขคือ 05 55 56 08 09 06 89 99 14 46 48 24 ฯลฯ  วัยชราเป็นวัยที่ต้องการความสุขในบั้นปลายชีวิต ซึ่งการเลือกเบอร์มงคลจะเน้นที่การปกป้องคุ้มครองลูกหลานในบ้าน และรอดูความสำเร็จของลูกหลาน และการมีสุขภาพแข็งแรง ความสุข สงบ คู่เลขคือ14 24 54 16 46 56 29 59 ฯลฯ    การเปลี่ยนเป็นเบอร์มงคลขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับของช่วงวัย บทบาท อาชีพและสถานการณ์ โดยตัวเลขจะถูกสร้างเป็นเรื่องราว และผูกกันด้วยสัญลักษณ์และความหมาย ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของหน้าที่การงาน การเงิน ความรัก ตำแหน่ง ฯลฯ โดยจะต้องปรับตามความเหมาะสม เพื่อให้ความสมดุลของชีวิตเกิดขึ้นนั่นเอง
5

ไฟตุ้ม ไฟตลาดนัด ไฟแม่ค้า night market ฟแอลอีดี ไฟLED ไฟแคมป์ปิ้ง ไฟเดินป่า USB หลอดไฟ LED 40W 80W 100W 150W GIANT
ขนาด 100W ราคา 700 บาท
ขนาด 150W ราคา 800 บาท
สอบถาม สั่งซื้อ ดูหน้าเวป http://bit.ly/342dEc0
คุณสมบัติ
- ประหยัดไฟ ใช้งานได้นาน 6-8 ชม.
- ชาร์จไฟ 6 ชม.
- ระยะความสว่าง 2-3 เมตร
- ปรับความสว่างได้ 3 แบบ (สว่าง100% 50% และไฟกระพริบ)
- ทนทาน ไม่ร้อน
- แสงสีขาว

ข้อมูลจำเพาะ:
พลังงานผลิตภัณฑ์: 40W / 100W
Lumen: 55-60lm / นำ
โหมด: แสงน้อย> แสงจ้า> แฟลช
ลูกปัดโคมไฟ: 5730 SMD
แรงดันไฟฟ้า: DC 5V
เวลาฉุกเฉิน: 5-7 ชั่วโมง
วัสดุ: อลูมิเนียม + PC
สี: เย็นสีขาว 6000K
อายุการใช้งาน:> 50000 ชั่วโมง
มุมลำแสง: 180 องศา

แพ็คเกจบรรจุ:
1 x หลอดไฟ
1 x สายชาร์จ USB

 

line sticker creator สติ๊กเกอร์ไลน์ ซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ สติกเกอร์อนิเมชัน
แม่ค้าออนไลน์ Ji Ji จีจี้ คลิก https://store.line.me/stickershop/product/9769439
แม่ค้าออนไลน์ Ji Ji จีจี้ เติมคำ เตืมชื่อ คลิก https://store.line.me/stickershop/product/9814325

นายโทนี สะ ปอด ใจดี ถึงใจ คลิก https://store.line.me/stickershop/product/1743133/
นายโทนี สะ ปอด ใจดี ถึงใจ เติมคำ คลิก https://store.line.me/stickershop/product/10197361

เครดิต : https://www.facebook.com/groups/1132736320119885/

Tags : ประกาศฟรี
6


www.jkcrownfinancial.com
ให้บริการ 
บริการนี้สำหรับ พนักงานที่ต้องการมีบ้านหรือคอนโดหลังแรกเป็นของตนเอง และมีเงินเหลือเป็นทุน เราพร้อมผลักดันให้
สินเชื่อบ้านและคอนโด เงินเหลือ
ภาระหนี้ในระบบสูงไม่เป็นไร เด๋วเราปิดหนี้ในเครดิตบูโรให้

คุณสมบัติผู้กู้
-ทำงานในตำแหน่งนั้นๆ เกิน หกเดือน
-เป็นผู้ทำงานเป็นพนักงาน มีฐานเงินเดือน 15000 ขึ้นไป
-เครดิตบูโรไม่เสีย
ถ้าอยากมีบ้านหลังแรกเป็นของตนเอง จริงๆ โทรมาปรึกษานะคัฟ
www.jkcrownfinancial.com
เบอร์โทร  0919911552 จักกฤช
line id :   @gmk4315f  ต้องมี @ นำหน้าด้วยนะคัฟ
คลิ๊กลิงค์นี้ เพื่อเข้าสู่เวปหลัก  สินเชื่อบ้าน   รับปิดหนี้ในระบบ

line idศูนย์รวมแหล่งเงินทุนเงินกู้ เงินด่วน ในระบบ/นอกระบบ สนใจติดต่อ
 line id :   @gmk4315f  ต้องมี นำหน้าด้วยนะคัฟ

สอบถามได้ ตั้งแต่ 9.00 - 17.00 นะคัฟเวลาอื่น ไลน์มาถามไว้ได้ ผมจะไปตอบเฉพาะเวลาทำการ นะคัฟ
เสาร์ อาทิต หยุดคัฟ ไลน์มาทิ้งไว้ได้วันจันทร์ จะตอบกลับไป

 
คลิ๊กตาม keyword ด้านล่าง จะเข้าสู่ลิงค์ รายละเอียดคัฟ
 
บริการต่างๆ ของ www.jkcrownfinancial.com
บริการเงินกู้
-บริการเงินกู้ผู้ประกอบการเจ้าของกิจการ (นอกระบบ)
-บริการเดินบัญชี (ด้วยเงินจริง) เพื่อยื่นสินเชื่อ และ ขอวีซ่า
บริการ โชว์เงินเพื่อขอหนังสือรับรองการมีเงินอยู่ เพื่อขอวีซ่า
บริการออกเอกสารอื่นๆ
บริการ ออกทะเบียนพาณิชย์ (ย้อนหลัง)
-บริการ ออกเอกสาร สเตทเม้น statement(ย้อนหลัง)

สอบถามเพิ่มเติม
แอดไลน์มาได้ที่   [email protected]  jkcrownfinancial
Line id : @gmk4315f ต้องมี @ นำหน้าด้วย
Mobile 0919911552 จักกฤช
email :   [email protected]

กดลิงค์ keyword ด่านล่าง เพื่อ เข้าสู่ backlink รายละเอียดบริการที่คุณมองหา

แหล่งเงินทุนเงินทุน # เงินกู้# กู้เงิน เงินกู้นอกระบบ# เงินกู้เจ้าของกิจการเงินกู้เจ้าของธุรกิจ เงินกู้ผู้ประกอบการ#เงินด่วนเงินหมุน#
เงินกู้รายวันเงินกู้รายเดือนเงินกู้พนักงานสินเชื่อเงินสด#
 สินเชื่อส่วนบุคคลยื่นสินเชื่อรูดบัตรเครดิต#เดินบัญชีย้อนหลัง#
ทำสเตทเม้น statementย้อนหลังทำทะเบียนพาณิชย์ย้อนหลัง# เงินโชว์บัญชี#
เงินนอนบัญชีขอวีซ่า #แลกเช็ค# จำนำรถ# จำนำมอเตอร์ไซด์# ดาว์นรถแลกเงิน# จำนำรถติดไฟแนนท์# รถแลกเงิน #
 

 
 
7
ประกาศซื้อขายทั่วไป / องค์การการค้าโลก
« กระทู้ล่าสุด โดย skyzy.z88 เมื่อ วันนี้ เวลา 23:30:08 »
8


www.jkcrownfinancial.com

ให้บริการ โชว์เงิน เงินโชว์ หรือฝากเงินเข้าบัญชี  สำหรับ ผู้ที่ต้องการ โชว์เงินฝาก เพื่อขอวีซ่า จากสถานฑูต และ ต้องการหนังสือรับรองการมีเงินอยู่ กับธนาคาร

เงื่อนไขต้องฝากเพื่อ จุดประสงค์ข้างต้นเท่านั้นขั้นตอนเจอกันที่ธนาคาร โขว์บัตรประขาชน พร้อมบุคแบงค์ และ บัตร เอทีเอ็ม (ที่ขยายวงเงินการถอนมาเรียบร้อย)หลังจากเจ้าหน้าที่ฝากเงินเข้าให้ ลูกค้าขอหนังสือรับรองการมีเงินอยู่เพื่อ....การขอวีซ่าหรือเพื่อสิ่งใดก้อตาม พร้อม อัพเดทบุคเจ้าหน้าที่ ขอถอนเงินกลับ พร้อมรับค่าดำเนินการ ขั้นตอนทั้งหมด ให้เวลา ไม่เกินชั่วโมง

สนใจบริการ  0919911552

Line id:  @gmk4315f

จักกฤช มงกุฏการเงิน 
9
เปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้นได้...แค่เลือก เบอร์มงคล ก่อนจะตัดสินใจเลือกเปลี่ยนเบอร์มือถือให้เป็น เบอร์มงคล ผู้ใช้จะต้องมีความเชื่อ ความศรัทธาซะก่อน เพราะหากเปลี่ยนเบอร์มาแล้วแต่ไม่มีความเชื่อถือในเบอร์โทรมงคล หรือไปยึดติดคำพูดของคนอื่นที่บอกว่าเป็นเรื่องไร้สาระ เชื่อถือไม่ได้ แต่หากคุณเชื่อในพลังงานดีๆ ที่จะเข้ามาในชีวิตและเชื่อมั่นในพลังงานของความเป็นสิริมงคลก็อย่าไปสนใจคำพูดคนอื่นๆ ไม่ว่าใครจะทักคุณด้วยเจตนาที่ดีหรือไม่ดี แค่ขอให้คุณมีความเชื่อหรืออาจจะลองพิสูจน์ด้วยตัวเองว่า เบอร์มงคล ที่เลือกนั้นเป็นเบอร์โทรที่จะช่วยทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นได้มากแค่ไหน หรือมีการเปลี่ยนแปลงที่ในทางที่ดีหรือไม่? หากต้องการเปลี่ยนชะตาชีวิตจริงๆ ก็ควรศึกษาเกี่ยวกับศาสตร์ของตัวเลขในแบบพื้นฐานก็จะช่วยให้เข้าใจง่ายขึ้น  เรียนรู้ความแตกต่างของ เบอร์มงคล Vs ตัวเลขสวยยังมีผู้ที่ต้องการเปลี่ยนเบอร์ชอบเข้าใจผิดตัวเลขสวยๆ ทั้งเลขตอง เลขเหมือน คือ เบอร์มงคล ซึ่งความจริงเบอร์โทรมงคลกับตัวเลขสวยๆ มีความแตกต่างกัน ซึ่งผู้ใช้จะต้องรู้พื้นฐานของตัวเลขมงคล หรือตัวเลขเสียซะก่อน ซึ่งเบอร์โทรมงคลก็คือ เบอร์โทรมือศัพท์มือถือที่มีคู่เลขดีใน 8 ตัวท้ายของเบอร์ โดยจะมีความหมายที่ดีและเหมาะสมเฉพาะบุคคลนั้นๆ การที่หลายคนเลือกตัวเลขสวยๆ เพราะนอกจากจะคิดว่าเป็น เบอร์มงคล แล้ว ยังเป็นเบอร์ที่สามารถทำให้ตัวเองและคนอื่นๆ จดจำได้ง่าย ซึ่งเลขสวยๆ อาจจะมาพร้อมกับเลขตอง เลขเบิ้ลหรือเลขเรียง ซึ่งมันอาจมีความเป็นไปได้ยาก หรืออาจจะมีความเป็นไปได้ที่เบอร์โทรมงคลจะมีตัวเลขที่สวย และหากเป็นเช่นนั้น เบอร์โทรนั้นก็อาจจะมีราคาที่สูงมาก เลือก เบอร์มงคล ที่เหมาะสมกับตัวเองเพราะ เบอร์มงคล แต่ละเบอร์จะมีความหมายที่ต่างกัน มีตัวเลขที่เป็นอัตลักษณ์ หรือมีลักษณะเฉพาะตัว ซึ่งศาสตร์แห่งตัวเลขแต่ละเบอร์จะมีความเหมาะสมในแต่ละบุคคลและมีคำทำนายที่ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ โดยดูจากผลรวมของเบอร์ หากมีเป็นคำทำนายที่ดีและเหมาะสม ก็จะทำให้ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น เพียงแต่จะต้องเป็น เบอร์มงคลจริงๆ การทำนาย เบอร์มงคล ของแต่ละบุคคลจะมีความเหมาะสมกับตัวของผู้ใช้ โดยจะทำนายทั้งเรื่องนิสัย หน้าที่การงาน การเงิน หรือความรัก ที่ไม่ใช่เพียงแค่ดูผลรวมอย่างเดียวเท่านั้น เพราะจะต้องดูทั้งเลขดีและเลขเสีย ว่าในเบอร์โทรนั้นมีอะไรที่จะติดลบหรือเป็นเรื่องที่จะทำให้ชีวิตแย่ลงหรือไม่ ซึ่งแต่ละเบอร์จะมีความหมายและคำทำนายเฉพาะตัว เมื่อคุณตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ เบอร์มงคล ซึ่งเป็นเบอร์ที่มีความหมายดีๆ และมีคำทำนายที่เหมาะสมกับชีวิต หน้าที่การงานโดยเบอร์โทรมงคลจะส่งพลังงานทำให้ชีวิตคุณได้รับแต่สิ่งที่ดีขึ้น
10
ประกาศซื้อขายทั่วไป / คาราวานแรนลี่ ฮักแพง ไทย-ลาว
« กระทู้ล่าสุด โดย popcorn2468 เมื่อ วันนี้ เวลา 23:26:57 »
Caravan Rally Hug Pang Thai-Laos  คาราวานแรนลี่ ฮักแพง ไทย-ลาวท่องเที่ยว ทำบุญ ไหว้พระ รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม รายได้ส่วนหนึ่งซื้อเครื่องกีฬาและเครื่องกันหนาวให้เด็กๆยากไร้ใน สปป.ลาวกราบสรีระหลวงปู่สรวง..เทวดาเดินดินแห่งดินแดนอีสานใต้
สักการะขอพรพระธาตุหนองบัวและพญาพญานาคฉัพยาปุตตะ
ชมมรดกโลกปราสาทหินวัดภูที่ศักดิ์สิทธิ์
ขึ้นภูส่าเหล้าไหว้พระชมวิวตัวเมืองปากเซยามเย็น
สืบสานประเพณีใส่บาตรข้าวเหนียวพระสง์กว่า 60รูป
พิชิต4ตาด ตาดเซป้องไล ตาดเซพระ ตาดเยือง ตาดฟาน
ท้าลมหนาวสุดยอดดอยภูเทวดา กลางไร่ชากาแฟแห่งเมืองปากซอง
ชมความงามอันวิจิตร์ของวัดสิรินธรวราราม(วัดเรืองแสง)และเมืองเรืองแสง
รับตะวันแรกของปีใหม่ก่อนใครในสยามที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม พร้อมชมภาพเขียนโบราณอายุกว่า3,000ปี ชมประติมากรรมธรรมชาติเสาเฉลียง

         
 พิเศษ!!ร่วมเล่นเกมลุ้นรับของรางวัลต่างๆมากมาย 

 โปรแกรมทัวร์อีสาน -ลาวใต้ 5 วัน 4 คืน

วันที่ 28 ธ.ค.62 : กรุงเทพฯ-วัดหลวงปู่สรวง-จ.อุบลราชธานี          
06.00น.    คณะพร้อมกัน ณ จุดนัดหมาย.....
07.00น.    ล้อหมุนออกเดินทาง สู่ จ.อุบลราชธานี
12.00น.    รับประทานอาหารเที่ยง(1) ณ ร้านอาหาร ส.ขอนแก่น
บ่าย          ออกเดินทางต่อ นำคณะเข้าไหว้พระที่ วัดไพรพัฒนา เดิมทีเป็นที่พำนักของหลวงปู่สรวง นักบุญแห่งดินแดนอีสานใต้ พระผู้บำเพ็ญเพียรตามแนวเขตชายแดนไทย-กัมพูชา อันมีเมตตาบารมีช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากจนเป็นที่รักและศรัทธาของผู้คน รวมไปถึงลูกศิษย์ลูกหาทั่วไป จนเป็นที่เรียกขานกันว่า “เทวดา เดินดิน” ภายหลังจากที่หลวงปู่ละสังขารเมื่อปี 2542 สรีระสังขารของหลวงปู่ไม่เปื่อยไม่เนา จนลูกศิษย์ได้นำไปบรรจุไว้ในโลงแก้วเพื่อให้ลูกศิษย์ลูกหาและนักท่อนักท่องเที่ยวได้มากราบไหว้ขอพรและลอดใต้โลงแก้วเพื่อความเป็นสิริมงคล
จากนั้น     ออกเดินทางต่อ สู่ จ.อุบลราชธานี
ค่ำ            รับประทานอาหารค่ำ(2) ณ บ้านสวนคุณตา บรรยากาศริมสระน้ำ กับดนตรีโฟล์คซอง หลังอาหาร นำท่านเข้าที่พัก โรงแรมบ้านสวนคุณตากอล์ฟ พักผ่อนตามอัธยาศัย
 วันที่ 29 ธ.ค.62 : จ. อุบลราชธานี –วัดพระธาตุหนองบัว-ด่านช่องเม็ก-ปราสาทหินวัดภู-วัดพูสะเหล่า
07.00น.    อรุณสวัสดิ์ยามเช้า รับประทานอาหารเช้า(3) ณ ห้องอาหารของโรงแรม หลังอาหารนำคณะเดินทางเข้ากราบสักการะ วัดพระธาตุหนองบัว เป็นวัดราษฎร์ นิกายธรรมยุต เป็น วัดสำคัญวัดหนึ่ง ของจังหวัดอุบลราชธานี ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ คือพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 25 ศตวรรษของพุทธศาสนาในปี พ.ศ. 2500 พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์นั้น ได้จำลองแบบมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย เป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ รอบองค์พระธาตุเป็นกำแพงแก้ว พระบรมธาตุที่เห็นในปัจจุบัน มีขนาดใหญ่มาก ฐานสี่เหลี่ยมกว้างด้านละ 17 เมตร สูง 56 เมตร เสร็จสมบูรณ์ในปี 2512 ด้านหลังของพระบรมธาตุ
จากนั้น      เดินทาง สู่ ด่านพรหมแดนช่องเม็ก ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองท่องเที่ยวไทย – ลาว  ออกเดินทาง สู่ เมืองปากเซ ข้าม สะพานมิตรภาพ ลาว – ญี่ปุ่น ข้ามแม่น้ำโขงสู่ เมืองปากเซ เมืองหลวงของแขวงจำปาสัก ซึ่ง มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของลาว สมัยนั้นฝรั่งเศสตั้งเมืองจำปาสัก ขึ้นมา เพื่อคานอำนาจกับเมืองจำปาสักซึ่งมีประวัติความเป็นมาเก่าแก่ย้อนขึ้นไปถึงยุคก่อนเข้ามาตั้งรกรากของขอม โบราณ เมืองปากเซไม่มีอารยธรรมเก่าแก่เหมือน กับเมืองจำปาสัก  แต่กลับมีความหลากหลายของเชื้อชาติ ประเพณีและวัฒนธรรม  นอกจากชาวลาวแล้วยังมีชาวจีนและเวียดนาม เข้ามา อาศัยและตั้งรกรากทำมาหากินจำนวนมาก  บรรยากาศโดยทั่วไปในเมืองปากเซ  เงียบสงบเป็นธรรมชาติ ชาวบ้านมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย  นั่งรถชม เมืองปากเซ เมืองที่ใหญ่ที่สุดของสี่แขวงภาคใต้ ลาว ผ่านตึกเก่าฝรั่งเศส วังเจ้าบุญอุ้ม วัดหลวง วัดเก่าแก่คู่นครจำปาสัก ด้านหลังวัดติดสะพานเหล็กฝรั่งเศส ข้าม แม่น้ำเซโดน สามารถชม แม่น้ำสองสี มีแม่น้ำโขงและแม่น้ำเซโดนไหลมาบรรจบกัน จึงเป็นที่มาของคำว่า ปากเซ
12.00 น.   รับประทานอาหารเที่ยง(4)ที่ ร้านอาหารริเวอร์วิว ออกเดินทาง สู่ เมืองจำปาสัก อดีตนครหลวงลาวใต้ เพื่อไปชมมรดกโลก ปราสาทหินวัดพู จุดเริ่มต้นของอาณาจักรขอมโบราณ เป็นปราสาทขอมแห่งแรก ลักษณะของปราสาทเป็นเทวสถานขอม คล้ายกับเขาพระวิหาร สร้างในราวพุทธศตวรรษที่ 12 ในสมัยของพระเจ้ามเหนทรวรมัน ถือว่าเป็นปราสาทหินที่มีอายุเก่าแก่ที่สุด มีอารยะธรรมโบราณถึง 3 สมัยด้วยกัน คือ อาณาจักรเจนละในช่วงศตวรรษที่ 6 – 8 อาณาจักรขอมสมัยก่อนเมืองพระนคร และสุดท้ายอาณาจักรล้านช้าง ซึ่งต่อมาก็คือประเทศลาวในปัจจุบัน ปราสาทหินวัดพู หรือ วัดพู นครจำปาสัก ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ในอดีตที่ตั้งของวัดพู เคยเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และแห่งอารยะธรรมโบราณถึง 3 สมัยด้วยกัน คือ อาณาจักรเจนละในช่วงศตวรรษที่ 6 – 8 ค้นพบจารึกกล่าวถึงการฆ่าคนเพื่อบูชาแด่เทพเจ้า ต่อมาเป็นยุคของอาณาจักรขอมสมัยก่อนเมืองพระนคร เป็นที่สร้างปราสาทหินในราวศตวรรษที่ 9 และสุดท้ายอาณาจักรล้านช้างได้เปลี่ยนเทวาลัยในศาสนาฮินดูให้เป็นวัดในพุทธ ศาสนานิกายเถรวาท ทำเลที่ตั้งสวยงามมาก มี ศยัมภูวลงคศิวลึงค์ ธรรมชาติ หรือ ศยัมภูวลงค์ โดดเด่นบนยอดเขาลิงคบรรบต ชาวลาวเรียกว่า ภูเก้า ตำนานจีนเรียก ภัทเรศวร เก็บภาพแห่งความภาคภูมิใจ
จากนั้น      นำท่านขึ้นไหว้พระที่ วัดพูสะเหล่า เป็นที่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง และจุดนี้ยังเป็นจุดที่เราสามรถชมวิวเมืองปากเซได้ทั้งเมืองอีกด้วย
18.00 น.     รับประทานอาหารค่ำ(5)ที่ ณ ห้องอาหารเอราวัณ พร้อมบายศรีสู่ขวัญตามประเพณีลาวเพื่อเป็นศิริมงคล หลังอาหรชมนาฎศิลป์การแสดงของลาวจากทีมนักศึกษาฝั่งลาว เข้าที่พัก โรงแรมเอราวัณ (หรือเทียบเท่า)  พักผ่อนตามอัธยาศัย
 วันที่ 30 ธ.ค.62 :  ตักบาตรข้าวเหนียว-แขวงอัตตะปือ-น้ำตกเซพระ-น้ำตกแซป่องไล
05.00 น.    อรุณสวัสดิ์ยามเช้า ร่วมสืบทอดประเพณี ทำบุญตักบาตรข้าวเหนียวแด่พระสงฆ์ (ประมาณ60รูป)  แล้ว รับประทานอาหารเช้า(6) ณ ห้องอาหารของโรงแรม
จากนั้น        ออกเดินทาง สู่ แขวงอัตตะปือ
เที่ยง           รับประทานอาหารเที่ยง(7) เมนูข้าวเหนียวหมูทอด+แจ่ว
จากนั้น        นำท่านชมน้ำตกแห่งใหม่ของประเทศลาว ที่มีความสวยงามมหัศจรรย์ เกินคำบรรยาย ที่เมืองอัตตะปือ ประเทศลาว ที่นี่มีน้ำตก 2 แห่งที่ซุกซ่อนธรรมชาติอันสวยงามเอาไว้อยู่ นั่นคือ น้ำตกแซป่องไล กับ น้ำตกแซพระ นั่นเอง ห่างจากตัวเมืองอัตตะปือประมาณ 60 กิโลเมตร  แล้วคุณจะรู้ว่าในอาเซียนประเทศเพื่อนบ้านเราเอง มีสถานที่ที่สวยงามขนาดนี้ซ่อนอยู่ด้วย เก็บภาพแห่งความประทับใจจาก แล้วออกเดินทางกลับ สู่ เมืองปากซอง สวิสเซอร์แลนด์เมืองลาว เมืองที่มีอากาศหนาวทั้งปี จนได้ขนานนามว่าสวิสเซอร์แลนด์เมืองลาวร่วมบริจาคเครื่องกีฬา เครื่องนุ่งห่มกันหนาวให้กับเด็กๆ(ลูกค้าจะเตรียมมาด้วยก็ได้ครับ)
ค่ำ            รับประทานอาหารค่ำ(8) ณ ห้องอาหารโรงแรมภูเทวดา
จากนั้น        เข้าที่พัก โรงแรมภูเทวดา พักผ่อนตามอัธยาศัยหรือร่วมกิจกรรมรอบกองไฟแบบบ้านๆ
 วันที่ 31 ธ.ค.62 : เมืองปากซอง-ปากซองไอแลนด์-น้ำตกตาดเยือง-น้ำตกตาดฟาน-ตลาดดาวเรือง-บ้านเรืองแสง-วัดสิรินธรวราราม
เช้า            อรุณสวัสดิ์ยามเช้า รับประทานอาหารเช้า(9) ณ ห้องอาหารของโรงแรม หลังอาหารนำท่านเดินทาง สู่  ที่ราบสูงบอละเวน เมืองที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี เมืองแห่งพืชเศรษฐกิจต่าง ที่ขึ้นชื่อ ชา กาแฟ หรือที่เรียกกัน สวิสเซอร์แลนด์เมืองลาว เมืองที่มีอากาศเย็นสบาย จิบกาแฟสดๆจากไร่ ปากซองไอแลนด์ ไร่กาแฟนับพันไร่ มองไกลสุดลูกหูลูกตาเก็บภาพบรรยากาศอันเขียวชอุ่มของไร่กาแฟ
จากนั้น      เข้าชม น้ำตกคู่แฝด เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในแขวงจำปาสัก  เรียกอีกชื่อว่า  น้ำตกดงหัวสาว   จุดเดินอยู่ตรงสายน้ำ  2  สาย ที่ไหลลงจากหน้าผาสูงราว 220 เมตร โดยสายน้ำทางซ้ายมือไหลมาจากห้วยผักกูด และทางขวามือเป็น สายน้ำที่ไหลมาจากเขตอุทยานแห่งชาติดงหัวสาว  มีจุดชมวิวที่ตั้งอยู่คนละฟากเขากับตัวน้ำตกในระดับความสูงเท่าๆกัน  จากตรงนี้สามารถชมวิวตัวน้ำตกในมุมสูง ได้อย่างชัดเจน  เป็นน้ำตกที่ตกจากยอดเขาของอุทยานแห่งชาติ ดงหัวสาว ระทึกใจกับความงามที่ได้เพียงยืนมอง ยากจะหาที่ใดเปรียบของ น้ำตกตาดฟาน ที่น้ำตกจะมีบริการ Zip line ข้ามน้ำตกตาดฟาน ระยะทางประมาณ 450 เมตร ซึ่งสูงจากพื้นดินราว ๆ 220 เมตรเลยทีเดียว และต้องสนุกสุด ๆ กับการเล่น Zipline ที่มีทั้งหมดราว ๆ 4 ฐาน ข้ามไปมาระหว่างหุบเขาสูงใหญ่ บอกเลยว่ามันฟินและหวาดเสียวสุดๆ(ค่าบริการ zip line ไม่รวมในค่าทัวร์) 
12.00 น.   รับประทานอาหารเที่ยง (10) ที่ภัตตาคารริมน้ำตกตาดเยือง และเข้าชมชม น้ำตกตาดเยือง เป็นน้ำตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของแขวงจำปาสัก สายน้ำสีขาวที่ไหลอาบมาตามหน้าผากระทบโขดหินแตกเป็นละอองสีขาวจัดกับสีดำเข้มของโขดหิน  สายน้ำจากภูเขาเทวดาใสสะอาด  ตกจากหน้าผาสูงชัน ลดหลั่นประดับด้วยกล้วยไม้ป่าห้อยระย้าเกาะตามหน้าผา ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น สวยงามมาก  เก็บภาพแห่งความประทับใจได้เวลาออกเดินทาง สู่ เมืองปากเซ แวะช็อปปิ้งที่ ตลาดดาวเรือง เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ มีสินค้ามากมาย อาทิ เช่น เครื่องเงิน ผ้าถุง ผ้าไหมเมืองลาว กระเป๋า ฯลฯ ได้เวลาพอสมควร
15.00 น.   ออกเดินทางกลับ ถึง ด่านพรมแดนช่องเม็ก ซื้อของฝาก สินค้าอินโดจีน สินค้าปลอดภาษี มากมาย ได้เวลา ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง เรียบร้อยแล้ว เข้าชม เมืองเรืองแสง Chongmek Renovate จุดจำหน่ายสินค้าชุมชนสินค้าเรืองแสง งานศิลป์และมุมถ่ายรูปมากมาย ต้อนรับด้วยความอบอุ่นจากกลุ่มอารบิกและกลุ่มสตรีช่องเม็ก แวะชมความงดงามตระการตาไว้อย่างน่าอัศจรรย์ ที่ วัดสิรินธรวราราม (ภูพร้าว) Unseen Thailand "ศิลปกรรมต้นไม้เรืองแสง" คือภาพเรืองแสงของประติมากรรมต้นกัลปพฤกษ์ที่ติดอยู่ผนังหลังโบสถ์ หรือต้นไม้สารพัดนึก อยู่ด้านหลังอุโบสถของวัดความมหัศจรรย์ของภาพต้นไม้ที่ค่อยๆ เปล่งแสงสว่างขึ้นสวนทางกับท้องฟ้าที่ค่อยๆ มืดลงยามพลบค่ำ มันเป็นภาพที่ประทับใจจนต้องนำมาบอกต่อ ตัวภาพต้นไม้จะคล้ายกับที่เคยเห็นในวัดเชียงทองที่หลวงพระบาง เก็บภาพแห่งความประทับใจ  นำท่านเข้าที่พัก โรงแรมอารยาโขงเจียม ริเวอร์ไซด์ พร้อมรับประทานอาหารค่ำ(11)พร้อมงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่พร้อมประกาศผลรางวัลต่างๆและมอบของรางวัล พักผ่อนตามอัธยาศัย
 วันที่ 1 ม.ค.63 : อุทยานแห่งชาติผาแต้ม เสาเฉลียง
เช้า          อรุณสวัสดิตอนเช้า รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม ที่ผาแต้ม ชม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม เชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งมีภาพเขียนสีที่มีอายุกว่า 3000 ปี เป็นภาพเขียนกลุ่มใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จะสะท้อนถึงวิถีชีวิต และอารยะธรรมของคนโบราณ ในดินแดนที่ชื่อว่าภาคอีสาน สามารถมอง เห็นความงามของสองฝากฝั่งไทย – ลาว ที่มีพียงแม่น้ำโขงขวางกั้น
ก่อนกลับแวะถ่ายรูปคู่กับ เสาเฉลียง เป็นแท่งหินขนาดใหญ่ มีรูปร่างคล้ายดอกเห็ด ที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นมา เก็บภาพที่ระลึก กลับลงมา รับประทานอาหารเช้า(12) ณ ห้องอาหารของโรงแรม หลังจากนั้น ส่งคณะเดินทางกลับ ที่หมาย โดยสวัสดิ์ภาพ จบทริปพร้อมความประทับใจ

....................................................


*โปรแกรมอาจปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของเวลา เราจะถือเอาผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ

*การไม่รับประทานอาหารบางมื้อไม่เที่ยวตามรายการ หรือถูกปฏิเสธการเข้าเมืองไม่ว่าจะเป็นกรณีใดๆทั้งสิ้นลูกค้าไม่สามารถขอหักค่าบริการคืนได้ เพราะการชำระค่าทัวร์เป็นไปในลักษณะเหมาจ่าย

สิ่งที่ควรเตรียมไป - สัมภาระส่วนตัว เช่น เสื้อแขนยาว,ร่ม,หมวก,ครีมกันแดด, ยารักษาโรคประจำตัว,ของใช้ส่วนตัว,รองเท้าสวมใส่สบาย,รวมทั้งคนรู้ใจ
  อัตราค่าบริการ      
รถส่วนตัว1คัน2ท่าน รวมคนขับ คันละ14,900 บาท เพิ่มผู้ติดตามท่านละ 6,900 บาท
พักเดี่ยวเพิ่มท่านละ 3,000 บาท
*เด็กอายุ 3-5 ปี ไม่มีเตียง พักกับผู้ปกครอง ลด 50% ของราคาผู้ใหญ่
*เด็กอายุ 6-10 ปี ไม่มีเตียง พักกับผู้ปกครอง ลด 20% ของราคาผู้ใหญ่
คลิ๊ก!เพื่อชมเว็ปไซด์
หน้า: [1] 2 3 ... 10