ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: ชวนทำ "ขนมปังแครอท" ขั้นตอนง่ายๆ ใช้วิธีนวดมือ เนื้อฟูนุ่มอร่อย ไม่พึ่งสารเสริม  (อ่าน 271 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Busba1122

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 150
    • ดูรายละเอียด


ขนมปัง เป็นอาหารที่นิยมทานกันอย่างแพร่หลาย มีให้หลากหลายชนิด หลากหลายรสชาติ เนื้อสัมผัสแตกต่างกันเมื่อพูดถึงเมนูขนมปัง หลายคนอาจจะถึงขั้นตอนการทำที่ยุ่งยาก ซับซ้อน ใช้อุปกรณ์เยอะ แต่วันนี้ ในบ้าน ได้นำขนมปังแบบง่ายๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำกันค่ะ ขนมปังที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็น “ขนมปังแครอท” จากคุณ Little Pastry Chef ที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มอร่อย โดยไม่ต้องพึ่งสารเสริม แถมยังเป็นสูตรนวดมือ ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องทำขนมปังอีกด้วย ส่วนผสมและขั้นตอนการทำจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ  เกม
ส่วนผสม
1. แครอทขูด 140 กรัม
2. แป้งขนมปัง 350 กรัม
3. น้ำตาล3 0 กรัม
4. ยีสต์เเห้ง 7 กรัม
5. เกลือ 1/4 ช้อนชา
6. ไข่ไก่เบอร์ 2 1 ฟอง
7. น้ำ 85 กรัม
8. เนยจืดที่อุณหภูมิห้อง 45 กรัม