ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: คุณภาพ hosting กับความเร็วในการโหลดเว็บ  (อ่าน 204 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nos77

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด


สื่อออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในทุกวันสำหรับทั้งบุคคลและธุรกิจคือเว็บไซต์ เพราะต้นทุนในการโปรโหมตเว็บไซต์ใช้น้อยกว่าการโปรโหมตโดยช่องทางอื่นๆ เช่น หนังสือพิมพ์ นิตยสาร ใบปลิว และออกบูท มาก อีกทั้ง website ยังสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ไวกว่าและเป็นวางกว้างมากกว่ามาก ยิ่งถ้าเว็บของคุณรองรับหลายภาษา ธุรกิจของคุณสามารถเข้าถึงคนทั่วโลกได้เลย อีกข้อดีของเว็บคือสามารถเปิดใช้งานได้ตลอดเวลา

หากคุณอยากจะมีเว็บไซต์นอกจากการเขียนเว็บด้วย PHP หรือ ASP.net  หรืออาจจะใช้ CMS เช่น WordPress แล้วคุณก็ต้องเช่า hosting ซึ่งเป็นพื้นที่บน server สำหรับให้โปรแกรมเมอร์พัฒนาเว็บไซต์ และต้องจดโดเมนสำหรับใช้เป็นชื่อเว็บไซต์เพื่อให้เข้าเว็บได้สะดวกรวดเร็วอีกด้วย การเช่า hosting แล้วทำเว็บเองดีกว่าการใช้บริการสร้างเว็บฟรีหรือบล๊อกฟรีมาก เพราะคุณสามารถมีชื่อโดเมนที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง อีกทั้งข้อมูลทุกอย่างเป็นของคุณโดยข้อมูลเหล่านี้ถูกฝากไว้บน server ของผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้ง

คุณภาพของ web hosting ที่คุณเลือกใช้มีผลต่อความเร็วในการโหลดเว็บของคุณ เพราะผู้ให้บริการโฮสติ้งแต่ละรายใช้ server และ hardware คุณภาพต่างกัน อีกทั้งยังอาจจะใช้ software ต่างกัน และมีการปรับจูนตั้งค่าที่ต่างกันอีกด้วย นอกจากคุณภาพของ server แล้วจำนวนเว็บใน server ก็มีผลต่อความเร็วในการโหลดเว็บ โดยมาก hosting ราคาถูกมักใส่จำนวนลูกค้าต่อ server จำนวนมาก เพื่อทำกำไร ซึ่งอาจจะทำให้เว็บคุณโหลดช้าหรือล่มบ่อยได้ เพราะการมีจำนวนเว็บต่อ server มากทำให้ server ทำงานหนักจน overload ได้บ่อยกว่า นอกจากนี้ประสบการณ์ในการบริการจัดการ network และ server ก็มีผลต่อความเสถียรและความเร็วของระบบ hosting เช่นกัน

เว็บยิ่งโหลดไวเท่าไหร่ยิ่งดีเพราะค่า bounce rate ของเว็บจะต่ำลง และลูกค้าส่วนมากชอบเว็บที่โหลดไวกัน ดังนั้นคุณจึงควรมองหา host คุณภาพ เพื่อให้เว็บมีปัญหาน้อยๆ คุณจะได้เอาเวลาไปโฟกัสที่การออกแบบเว็บและทำคอนเทนท์แทนที่จะต้องมากังวลเรื่องเว็บล่มบ่อย  ทั้งนี้เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณจะได้เติบโตได้อย่างยั่งยืน และมีคนเข้าเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี นั่นเอง