ติดต่อลงโฆษณา [email protected]

ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวเลือกเช่าพระอาหารสุนัขจำพวกเล็ด  (อ่าน 34 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ diorarmani2000

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 95,490
  • ดูรายละเอียด
เคล็ดลับเลือกจ่ายอาหารสุนัขจำพวกเม็ด
วิธีคล่องๆในการคัดอาหารสุนัขแบบเม็ดเป็นการอ่านองค์ประกอบหรือวัตถุดิบ โดยเฉพาะส่วนผสม 4-5 ตัวแรก เหตุเพราะมีกฏหมายเจาะจงให้ผู้ผลิตสวมใส่ชื่อองค์ประกอบเรียงตามลำดับจากเยอะแยะมากไปหาน้อย เราจึงทัศนะแต่ 4-5 ตัวแรกก็จะรู้จัดหามาว่า มีเช่นไรอยู่ในอาหารเม็ดกระชับๆ นี้
 
>> ข้าวของดีที่ควรมีในส่วนผสมประเภทต้นๆ
- เนื้อสิงสาราสัตว์ที่ระบุชนิดข้าวของเนื้อสัตว์ : ประเภทสรรพสิ่งเนื้อสัตว์ที่ใช้เป็นส่วนประกอบหลัก ราว chicken beef lamb เป็นต้น หรือบางคราวเราจะเห็นคำว่า chicken meal ถ้าเนื้อสัตว์ที่มีคำว่า meal ต่อด้านหลัง คือเนื้อสัตว์ที่ลอดการอบแห้งกระทำการนนำมาผลิต แปลว่าเราจะได้ส่วนแบ่งเนื้อสัตว์มากกว่า ดังนั้น อาหารสุนัขที่ส่วนผสมแรกดำรงฐานะ chicken meal จะเป็นตัวช่วยที่ดีกว่า chicken วิธเดียวซึ่งคงจะมีความชื้นมากกว่า 70% อย่างไรก็ตาม ส่วนผสมที่เป็นเนื้อสัตว์ควรจะมีมากกว่า 1 ตัว ถึงแม้ว่าตัวแรกจะไม่ได้คือ meal ก็ตาม อย่าง lamb หลังจากนั้นตามด้วย lamb meal ถือว่าใช้ได้ ด้วยกัน ถ้ามีองค์ประกอบแรกเป็น lamb ตามด้วย rice ด้วยกันตามด้วย turkey/chicken/beef/fish meal ก็ถือว่าใช้ได้
- คาร์โบไฮเดรตชั้นดี : อาหารสุนัข เช่น rice, oatmeal, millet, amaranth, and potatoes (ไม่ใช่ potato product) or sweet potatoes. ซึ่งคาร์โบไฮเดรตชั้นเลวจะพูดถึงในหลังจากนั้น เช่นไรก็ตามคาร์โบไฮเดรตที่อาศัยในส่วนประกอบไม่ใช่อาหารหลักเครื่องใช้สุนัข สุนัขได้รับประสิทธิภาพงานจากเนื้่อสัตว์พร้อมกับไขมัน (ต้องไม่ลืมว่า สุนัขเป็นสัตว์กินเนื้อ) เฉพาะที่ต้องมีส่วนประกอบสรรพสิ่งคาร์โบไฮเดรตก็เกี่ยวกับให้โภชนาจับสดเม็ดได้
- ไขมันที่ถือชื่อชัดเจน พร้อมกับควรเป็นไขมันจากสัตว์มากกว่า : อาหารสุนัข ดุจ chicken fat เพราะสุนัขเก่งนำไขมันสัตว์ไปใช้ได้ดีกว่าไขมันพืช ขนาดนั้น sunflower oil, canola oil, and flaxseed oils (ในเรื่องที่สุนัขสิ่งของคุณไม่พ่าย) ก็ถือได้ว่าใช้ได้ มานะบากบั่นสับหลีกอาหารที่มีส่วนผสมของ 'beef tallow,' หรือคำกลางๆที่ไม่ระบุชนิดสรรพสิ่งแหล่งไขมันแจ่มแจ้งอย่าง
>> หลังจากนั้นคือส่วนประกอบที่ควรหลบเลี่ยงอาหารสุนัข

 • ผลพลอยได้ หรือ By-products : By-products คือฤๅก็ตามที่หลงเหลือทิ้งภายหลังลอดขั้นตอนชำแหละแล้ว หรือสิ่งของที่เหลือจากที่คนอาจบริโภคได้ By-products สามารถเป็นอะไรก็ได้ตั้งเพียงนั้น ศรีษะไก่ ตีนไก่ ไปจนถึง กีบวัว เขา ขน เลือด หนัง กระพิจารณาก เครื่องในบางอย่างที่คนไม่บริโภค เช่น สมอง ถ้าแม้กระทั่งคราบสกปรกหรือเศษผงที่เหลืออยู่ ที่สำคัญเมื่อสิ่งของตอนนี้ถูกเลือกว่าจะนำไปทำอาหารสุนัข บางโอกาสจะถูกกองทิ้งเร็วไว้ถึง 5 วันเนรมิต นส่งไปยังโรงงานเกิดอาหารสุนัข

 • Corn หรือข้าวโพด : ไม่ตักเตือนจะมาในสไตล์ใดก็ตาม เช่น "ground yellow corn," "corn meal," "corn gluten meal." ข้าวโพดมีการยังชีพหลักคือทำให้อิ่ม กับให้โปรตีน ทำให้ผู้ผลิตบางยี่ห้อนำมาใช้เนื่อติดขัด้วยเติม % อาหารสุนัข ของโปรตีนให้มากขึ้น เช่นใดก็ตามสุนัขไม่อาจย่อยข้าวโพดด้วยกันนำโปรตีนจากข้าวโพดไปใช้ได้ พร้อมทั้งการบริโภคข้าวโพดมากๆอาจจะทำเอาสุนัขไฮเปอร์ได้ เพราะสุนัขไม่ทำเป็นนำพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตไปใช้ได้เปรียบเสมือนมนุษย์ อย่าลืมว่าสุนัขคือสัตว์กินเนื้อ สุนัขได้กำลังแรงงานจากเนื้อสัตว์และไขมันเป็นหลัก

 • ชื่อที่สดกลางๆ ไม่ระบุชัด :ราวกับ "animal fat," ซึ่งไม่อาจจะรู้ได้ว่ามาจากสัตว์สิ่งไร

 • วัสดุกันสิ้นอายุขัยที่แปลงจากสารเคมี : อาหารสุนัข ตัวอย่างเช่น "ethoxyquin," "BHA," "BHT," and "propylene glycol" (ซึ่งพบได้ใน โลชั่นทาผิว แชมพู ครีมอาบน้ำ ฯลฯ) วัตถุกันสิ้นที่ทำจากสารเคมีสมรรถช่วยยืดอายุอาหารได้ดีกว่าวัตถุกันเปลืองที่ผลิตจากวัถุดิบธรรมชาติ หากบริโภคโทรศัพท์กันดำรงฐานะเวลานานคงจะปฎิบัติงานให้เกิดร้ายแรงต่อตับ ไต อาจจะทำงานให้เกิดโรคมะเร็ง ครั้นแล้วควรใช้วัตถุกันเสียพนันที่ผลิตจากวัตถุดิบจากธรชาติ เช่น "Mixed tocopherols" จะเหนือชั้นกว่า

 • Brewer's Rice ไม่ใช่หรือ เศษเมล็ดข้าวหักที่เกิดจากการขัดสี : ถ้าหากมีองค์ประกอบข้าวของ White rice หรือไม่ก็ brown rice ถือได้ว่าใช้ได้ แต่แม้ Brewer's rice นี่ควรหลบเลี่ยง เนื่อวางมือ้วย Brewer's rice หมายถึงเศษที่เกิดจากการสีข้าว เศษซีกนี้เล็กมาก ซึ่งทำการทำงานอาหารสุนัข ช่วยให้สุนัขอิ่มเฉพาะ ล้ำค่ากลุ่มอาหารน้อยมาก


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารสุนัขราคาถูก

Tags : อาหารสุนัข,อาหารสุนัขยี่ห้อไหนดี

ออนไลน์ vynestra

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 29,947
  • ดูรายละเอียด